જો તમને ઈડલી ગમતી હોય અને કોઈ દિવસ અચાનક ઈડલી ખાવાનું મન થાય તો તેને બનાવવામાં ઘણો સમય લાગશે એવું વિચારીને તમે ઘરે જ ઈડલી બનાવી શક્યા હોત. સૌપ્રથમ દાળને પલાળીને બેટર તૈયાર કરવાનું રહેશે. આ બધાને સમય લાગશે. સવારના નાસ્તામાં જે ઈડલી ખાવા માંગતો હતો, તેને તૈયાર કરવામાં સાંજ લાગશે. તો, તમે શું કરો છો? કાં તો તમે તમારા મનને મારી નાખો, અથવા તમને આજે ઇડલી ખાવાનું મન થાય પણ બીજા દિવસે ખાઓ, અથવા બજારની ઇડલી જ એકમાત્ર વિકલ્પ બચે છે. પણ હવે આવું નહીં થાય. અમે તમને ઈડલી બનાવવાની એક એવી રેસિપી જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જેને તમે કોઈપણ પૂર્વ તૈયારી વિના ગમે ત્યારે બનાવી શકો છો. ન તો કઠોળ પલાળવાની ઝંઝટ કે કલાકો સુધી રાહ જોવાની.
પોહા ઈડલી બનાવવા માટેની સામગ્રી
એક કપ પોહા, એક કપ દહીં, દોઢ કપ ચોખાનો લોટ અથવા ચોખાનો રવો, મીઠું, મીઠું, ફ્રુટ સોલ્ટ અથવા ઈનો, ઈડલી મેકર
પોહા ઈડલી બનાવવાની આસાન રીત
સ્ટેપ 1– સૌપ્રથમ પોહાને પાવડરની જેમ પીસી લો. હવે આ પોહા પાવડરમાં એક કપ દહીં ઉમેરીને મિક્સ કરો.
સ્ટેપ 2– આ બેટરમાં ચોખાના રવાને સારી રીતે મિક્સ કરો જેથી ગઠ્ઠો ના રહે. કહો કે ચોખાનો રવો બનાવવા માટે ચોખાને પલાળી દો અને મિક્સરમાં પીસી લો. ચોખાનો રવો તૈયાર છે.
સ્ટેપ 3– આ બેટરમાં મીઠું અને પાણી નાખીને 30 મિનિટ માટે સોલ્યુશન રાખો જેથી રવાનું પાણી સુકાઈ જાય અને ખમીર વધે.
સ્ટેપ 4- હવે ફરીથી આ ડ્રાય બેટરમાં થોડું વધુ પાણી ઉમેરો. રાંધતા પહેલા ઈડલીના બેટરમાં ઈનો ઉમેરો.
સ્ટેપ 5– ઈડલી મેકરમાં બેટર રેડો અને તેને સારી રીતે સ્ટીમ કરો.
ચટણી અથવા સાંભાર સાથે સર્વ કરો.