બાફેલા બટાકાનો ઉપયોગ ઘણી રોજિંદી વાનગીઓમાં ખૂબ જ સામાન્ય છે. બીજી બાજુ, જ્યારે બટાટા સાચવવામાં આવે છે, ત્યારે લોકો તેને ફ્રીજમાં સંગ્રહિત કરે છે અને પરાઠા બનાવવાનું પસંદ કરે છે અને નાસ્તામાં ખાય છે. જો કે, જો તમે તમારા ફ્રિજમાં પણ બાફેલા બટાકા બાકી રાખ્યા હોય. તો પરાઠાને બદલે પોટેટો બાઈટ્સ અજમાવીને તમે નાસ્તામાં અલગ-અલગ અને સ્વાદિષ્ટ નાસ્તા સર્વ કરી શકો છો.
જ્યારે દિવસ દરમિયાન ભૂખ લાગે છે, ત્યારે મોટાભાગના લોકો બટાકામાંથી બનેલા સ્વાદિષ્ટ નાસ્તાનું સેવન કરે છે. પરંતુ આ વખતે પોટેટો બાઈટ્સ બનાવીને તમે નાસ્તામાં માત્ર કંઈક નવું જ અજમાવી શકશો નહીં પણ મિનિટોમાં ક્રિસ્પી અને ટેન્ગી નાસ્તાનો આનંદ પણ લઈ શકશો. તો ચાલો જાણીએ પોટેટો બાઈટ્સની સરળ રેસિપી વિશે, જેની મદદથી તમે દરેક માટે સ્વાદિષ્ટ નાસ્તો બનાવી શકો છો.
બટાકાના કરડવા માટેના ઘટકો
પોટેટો બાઈટ્સ બનાવવા માટે, 2 મધ્યમ કદના બાફેલા બટેટા, ½ ટીસ્પૂન ચીલી ફ્લેક્સ, ½ ટીસ્પૂન ઓરેગાનો, 2 ટીસ્પૂન કોર્ન સ્ટાર્ચ, થોડું તેલ અને સ્વાદ મુજબ મીઠું લો. ચાલો હવે બટેટા બાઈટ્સ બનાવવાની રીત જાણીએ.
પોટેટો બાઈટ્સ રેસીપી
નાસ્તામાં પોટેટો બાઈટ્સ અજમાવવા માટે, પહેલા બટાકાને છીણીની મદદથી છીણી લો. હવે તેમાં ચીલી ફ્લેક્સ, ઓરેગાનો, કોર્ન સ્ટાર્ચ અને મીઠું ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. ધ્યાન રાખો કે બટાકામાં બધી સામગ્રી સારી રીતે મિક્સ થઈ જાય. હવે બટાકાનો એક નાનો બોલ લો અને તેને ગોળ-ગોળ ફેરવો જેથી કરીને તેને ટિક્કીનો આકાર આપો. પછી તેને હથેળીમાં રાખો અને હળવા હાથે દબાવો.
તમે ઇચ્છો તો પોટેટો બાઇટ્સ પર મોલ્ડ વડે તમારી મનપસંદ ડિઝાઇન પણ બનાવી શકો છો. એ જ રીતે બટાકાની બધી ટિક્કી તૈયાર કરો. હવે કડાઈમાં તેલ મૂકીને ગેસ પર ગરમ થવા મૂકો. આ પછી એક પછી એક બટાકાના બાઉટ્સને પેનમાં નાંખો અને ધીમી આંચ પર ડીપ ફ્રાય કરો. બટાકાના બાઉટ્સને તળતી વખતે વચ્ચે વચ્ચે ફેરવતા રહો. હવે તે હળવા સોનેરી લાલ રંગના થઈ જાય પછી બટાકાની બાઈટ્સ કાઢીને પ્લેટમાં રાખો. તૈયાર છે તમારી ક્રિસ્પી અને ટેસ્ટી પોટેટો બાઈટ્સ. હવે તેને નાસ્તામાં ટોમેટો સોસ સાથે સર્વ કરો.