spot_img
HomeLifestyleFoodRecipe Of The Day : માત્ર 20 મિનિટમાં બનાવો વેજ કીમા ,...

Recipe Of The Day : માત્ર 20 મિનિટમાં બનાવો વેજ કીમા , આ રેસીપી વધારશે ડિનરનો સ્વાદ

spot_img

જો તમે સ્વાદિષ્ટ ખાવાના અને રોજેરોજ કંઈક અલગ ખાવાના શોખીન છો, તો તમને અમર ઉજાલાની આજ કી રસોઈ પર દરરોજ અલગ-અલગ વાનગીઓ અને તેમની સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓ મળશે. લંચ કે ડિનર બનાવતા પહેલા આજે શું બનાવવું એ વિચારવામાં અડધો કલાક વિતી જાય છે. તમે પણ એ જ કઠોળ, એ જ શાકભાજી, એ જ ખોરાક દરરોજ રાંધીને અને બાકીના પરિવારજનોને પણ કંટાળો આવે છે. જ્યારે એ જ મહેનત, એ જ રસોડાની વસ્તુઓનો ઉપયોગ થતો હોય તો શા માટે શાકમાં થોડો ફેરફાર કરીને લંચ અને ડિનરને વધુ સ્વાદિષ્ટ બનાવીએ. જો કે, સ્વાદિષ્ટ ખોરાક ખાવાની સાથે એ વાતનું પણ ધ્યાન રાખો કે તમે જે પણ વાનગી બનાવી રહ્યા છો, તે સ્વાસ્થ્યની દૃષ્ટિએ પણ સારી હોવી જોઈએ. તો આજે તમે ઘરે જ લંચ કે ડિનર માટે ખાસ શાક બનાવો. અમે તમને જે શાકની રેસિપી જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, તેનો ટેસ્ટ કોઈપણ પાર્ટી ફૂડ જેટલો જ સ્વાદિષ્ટ હશે અને તે હેલ્ધી પણ છે. બીજી એક વાત, આ શાક બનાવવામાં વધુ સમય લાગશે નહીં અને ન તો ઘણી બધી સામગ્રી.

Recipe Of The Day: Make Veg Keema in just 20 minutes, this recipe will enhance the taste of dinner

વેજ કીમા ની સામગ્રી

1 સમારેલી કોબીજ, 6-7 બારીક સમારેલી ફ્રેંચ બીન્સ, 6-7 મશરૂમ, સમારેલા ગાજર, બાફેલા લીલા વટાણા, 2 સમારેલા ટામેટાં, બારીક સમારેલી ડુંગળી, બારીક સમારેલા લીલા મરચા, આદુ-લસણની પેસ્ટ પેસ્ટ, એક કાળી ઈલાયચી, 1 તજ, એક ચમચી ધાણા પાવડર, અડધી ચમચી હળદર પાવડર, ગરમ મસાલા પાવડર, લાલ મરચું પાવડર, તેલ, મીઠું સ્વાદાનુસાર

Recipe Of The Day: Make Veg Keema in just 20 minutes, this recipe will enhance the taste of dinner

વેજ કીમા રેસીપી

સ્ટેપ 1 – એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. તેમાં આખા મસાલા જેવા કે કાળી ઈલાયચી અને તજ ઉમેરો. પછી તેમાં સમારેલી ડુંગળી નાખીને લાઈટ બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી સાંતળો. હવે તેમાં આદુ લસણની પેસ્ટ નાખીને પકાવો.

સ્ટેપ 2- પછી તેમાં ટામેટા નાખીને લગાવો. હવે બાકીના બધા પાઉડર મસાલાને મિક્સ કરીને ફ્રાય કરો.

સ્ટેપ 3- મસાલાને ત્યાં સુધી ફ્રાય કરો જ્યાં સુધી તેમાંથી તેલ અલગ ન થઈ જાય. ત્યાર બાદ તેમાં સમારેલા તમામ શાકભાજીને મિક્સ કરો. જેમ કે કોબીજ, ફ્રેન્ચ બીન્સ, મશરૂમ, ગાજર. પણ હવે લીલા વટાણા ના નાખો.

સ્ટેપ 4- શાકને નરમ બનાવવા માટે પાણી અને મીઠું ઉમેરીને ઢાંકીને રાંધો. જ્યાં સુધી પાણી સુકાઈ ન જાય ત્યાં સુધી આ પ્રક્રિયા ચાલુ રહેશે.

સ્ટેપ 5- જ્યારે મિશ્રણમાંથી ભેજ બાષ્પીભવન થઈ જાય, ત્યારે તેમાં બાફેલા લીલા વટાણા ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. તૈયાર છે તમારી વેજ કીમા. તેને લીલા ધાણાથી ગાર્નિશ કરીને રોટલી, નાન, ફુલકા સાથે સર્વ કરો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular