વજન ઓછું કરવું મુશ્કેલ કામ છે, પરંતુ ઉનાળામાં તે વધુ મુશ્કેલ બની જાય છે. કારણ કે લોકો ગરમી અને વધતા તાપમાન વચ્ચે વર્કઆઉટ કરવા માંગતા નથી, લોકો સુસ્તી, થાક, પરસેવો જેવી સમસ્યાઓને કારણે વર્કઆઉટ કરવાનું ટાળે છે અને આવી સ્થિતિમાં તેમનું વજન ઘટાડવાનું મિશન આગળ ધપી જાય છે. પરંતુ ચિંતા કરવાની કોઈ જરૂર નથી કારણ કે અમે તમને એક એવા ડ્રિંક વિશે માહિતી આપી રહ્યા છીએ, જેના સેવનથી તમે વજન ઘટાડી શકો છો. અત્યાર સુધી જો તમે વજન કંટ્રોલ કરવા માટે ગરમ પાણી પીતા હોવ તો તેમાં થોડી વધુ સામગ્રી ઉમેરો. આ કરો અને તેને પીણું બનાવીને પીવો. આને પીવાથી વજન ઘટે છે અને મેટાબોલિઝમ સુધરે છે. આવો જાણીએ ઉનાળામાં વજન ઘટાડવાનું પીણું બનાવવાની રેસિપી અને તેના ફાયદા.
ઉનાળામાં વજન ઘટાડવાનું પીણું
સામગ્રી
- એક કપ પાણી
- લીંબુ એક અથવા અડધુ
- સબજા બીજ અડધી ચમચી
- મધ એક ચમચી
કેવી રીતે બનાવવું
- સૌ પ્રથમ એક કપ પાણી ગરમ કરો.
- તેમાં લીંબુ, શાકભાજીના બીજ, મધ ઉમેરો અને બધી સામગ્રી મિક્સ કરો.
- આ મિશ્રણને 30 મિનિટ માટે આમ જ રહેવા દો.
- પછી તેનું સેવન કરો.
સબજાના બીજના ફાયદા
જે શાકભાજીને તુલસીના બીજ કહે છે. તે આલ્ફા લિનોલેનિક એસિડથી સમૃદ્ધ છે, જે શરીરમાં ચરબી બર્નિંગ ચયાપચયને ઉત્તેજિત કરે છે. સબજાના બીજમાં હાજર ફાઈબર શરીરમાં ચરબી અને કાર્બોહાઈડ્રેટ્સનું શોષણ ઘટાડીને ચરબી બર્ન કરવામાં મદદ કરે છે. સબજાના બીજમાં કેલરી પણ ઓછી હોય છે અને તેમાં વિટામિન્સ અને મિનરલ્સ જેવા કે કેલ્શિયમ, ફોસ્ફરસ, મેગ્નેશિયમ અને આયર્ન જેવા પોષક તત્વો હોય છે જે શરીર માટે સંપૂર્ણ રીતે ફાયદાકારક છે.
લીંબુ- લીંબુનો ટેસ્ટ ખાટો છે. તે પાચનને પ્રોત્સાહન આપે છે. ભૂખ અને ચયાપચય સુધારે છે. તેનું સેવન કરવાથી શરીર સારી રીતે ડિટોક્સ થાય છે, જે ફેટ બર્ન કરવામાં મદદ કરે છે.
મધ-ઘણા સંશોધનોમાં જાણવા મળ્યું છે કે મધ ભૂખને દબાવવામાં અને ઝડપથી કેલરી બર્ન કરવામાં મદદ કરે છે, તે આયુર્વેદિક ચરબી બર્નર છે જે મીઠાઈની તૃષ્ણાને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.
હૂંફાળું પાણી- હૂંફાળું પાણી પીવાથી ચયાપચયની ક્રિયાને વેગ મળે છે અને આ ચરબી બર્ન કરવામાં મદદ કરે છે. આ સિવાય તે ચરબીના અણુઓને પણ તોડે છે, જેના કારણે પાચનતંત્ર પણ સુધરે છે.