પકોડા વિશે વાત કરો અને તમારા મોંમાં પાણી આવવા લાગશે નહીં. આ ન થઈ શકે. કારણ કે ઘણીવાર એવું જોવા મળે છે કે શ્યામના નાસ્તાની વાત આવે ત્યારે પકોડા મનમાં આવી જાય છે. તો અમે તમને તે રીતો જણાવી રહ્યા છીએ. જેમાં ડમ્પલિંગ બનાવી શકાય છે. હવે તમે વિચારતા હશો કે તે માત્ર તેલમાં જ બને છે. આમાં નવું શું છે? તો ભાઈ, આ પકોડા નથી જે તેલમાં તળેલા હોય. અહીં અમે તમને એવી રીતો જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ. જેના કારણે ભોજનમાં વધારાના તેલની પરેશાની સમાપ્ત થઈ જશે. પદ્ધતિઓ પછી, અમે તમને રેસીપી પણ જણાવીશું. જેથી કરીને તમે આરામથી રાંધી શકો અને ખાઈ શકો. તો ચાલો જાણીએ ઝડપી રીતો.
પહેલી રીત તેને નોન સ્ટિક પેનમાં બનાવવાની છે. નોન સ્ટિક પેનમાં પકોડા બનાવવાનું કારણ એ છે કે તેમાં તેલનો ઉપયોગ બહુ ઓછો થાય છે. તેથી જ બને તેટલું પેનમાં તેલ ભરવાને બદલે નોન-સ્ટીક પેનમાં પકોડા બનાવો. પરંતુ, આ ટેસ્ટને અસર કરશે નહીં. તેની ચિંતા કરશો નહીં. તો ચાલો એક ઝડપી નોન સ્ટિક પેનમાં પકોડા બનાવવા માટે બેટર તૈયાર કરીએ. ત્યાર બાદ ગેસ પર નોન-સ્ટીક તવાને ગરમ કરો. તેમાં એક ચમચી તેલ નાખો. તેને આખા તવા પર સરખી રીતે ફેલાવો. તેલ થોડું ગરમ થાય એટલે તેમાં એક પછી એક પકોડા ઉમેરો અને ધીમી આંચ પર 4 થી 5 મિનિટ સુધી રાંધો. હવે પકોડાને ધીમા તાપે તળવાનું શરૂ કરો. પકોડાને સોનેરી રંગના થાય ત્યાં સુધી તળો. એક બાજુ શેક્યા પછી
બીજી તરફ, તેલ સિવાય, બીજી રીત છે મેકરમાં અપ્પમ બનાવવાની. મોટાભાગના લોકો એપમ મેકરમાં વિચારે છે કે ફક્ત એપ્પી જ બનાવી શકાય છે. પણ એવું કંઈ નથી. ભાઈ, આ નિર્માતા ટુ ઈન વન છે. તો અપ્પમ મેકરમાં આ ટેસ્ટી ઓઈલ ફ્રી પકોડા બનાવવા માટે પહેલા પકોડા માટે બેટર તૈયાર કરો. હવે એપમ મેકરમાં ઘી કે તેલ લગાવો. તે તમારી પસંદગી છે. હવે તેલ કે ઘી વડે ગ્રીસ કર્યા પછી દરેક મોલ્ડમાં પકોડાનું બેટર નાખો. બસ, હવે પકોડાને ધીમી આંચ પર 8 થી 10 મિનિટ સુધી શેકી લો. જ્યારે ભજિયા એક બાજુથી સારી રીતે તળી જાય. પછી બીજી બાજુથી પણ બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો. તમારા અપ્પમમાં આ ઓઈલ ફ્રી ભજિયા તૈયાર છે.
બીજી તરફ, તેલ ફ્રી બનાવવાની એક રીત છે પાણીમાં પકોડા બનાવવા. આ માટે પહેલા ડુંગળીને પાતળી કાપી લો. પછી પકોડા બનાવવા માટે ચણાનો લોટ, મીઠું, મરચું વગેરે બધી સામગ્રી મિક્સ કરો. બેટર તૈયાર કરો. હવે પ્રક્રિયા શરૂ થશે. તો તેના માટે એક તપેલીમાં પાણી ઉકાળો. ત્યાર બાદ જ્યારે પાણી બરાબર ઉકળવા લાગે ત્યારે તેમાં હાથ અથવા ચમચી વડે એક પછી એક પકોડા નાખો. ધ્યાન રાખો કે પાણી એટલું હોવું જોઈએ કે પકોડા પેનમાં સરળતાથી તરતા લાગે. જ્યારે પકોડાનો રંગ બદલાવા લાગે તો સમજવું કે તે તળેલા છે. જો તમે ઈચ્છો તો એક પકોડા લઈને પણ ચેક કરી શકો છો. તળ્યા પછી પકોડાને બહાર કાઢી તેની ઉપર ચાટ મસાલો નાખીને લાલ ચટણી અથવા લીલી ચટણી સાથે સર્વ કરો.