જો તમને ડાયાબિટીસ છે, તો તમારે તમારા ઘરમાં ઇન્સ્યુલિનનો છોડ લગાવવો જોઈએ. ખરેખર, ઇન્સ્યુલિન પ્લાન્ટ ડાયાબિટીસમાં ખાંડને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરી શકે છે. વાસ્તવમાં, આ પાંદડાના અર્કમાં કેટલાક ગુણધર્મો છે જે ઇન્સ્યુલિન વધારવામાં અને ખાંડને પચાવવામાં મદદ કરે છે. આજે અમે તમને ફાસ્ટિંગ શુગરને કંટ્રોલ કરવા માટે આ પાંદડાના ઉપયોગ વિશે જણાવીશું. આ સાથે, આપણે જાણીશું કે તેનો ઉપયોગ કેવી રીતે કરવો અને પછી તેનો ઉપયોગ કરવાના ફાયદા.
ઇન્સ્યુલિન પાણી ઉકાળો અને પીવો
જો તમારી શુગર કંટ્રોલમાં નથી રહેતી તો તમારે ઈન્સ્યુલિનના પાન ઉકાળીને તેના પાણીનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ. આ માટે સૌપ્રથમ ઈન્સ્યુલિન પ્લાન્ટમાંથી કેટલાક પાંદડા તોડી લો અને પછી તેને ધોઈને 1 ગ્લાસ પાણીમાં ઉકાળો. જ્યારે આ પાણી ઓછું થઈ જાય અને તેનો રંગ લીલો થઈ જાય તો ઉપર થોડું મીઠું નાખો. ત્યાર બાદ આ પાણીનું સેવન કરો.
ઇન્સ્યુલિનનું પાણી ક્યારે પીવું
ઇન્સ્યુલિન પાણી પીવાના ઘણા ફાયદા છે પરંતુ આ માટે તમારે તેને લેવાનો યોગ્ય સમય જાણવો જોઈએ. ઉદાહરણ તરીકે, જો તમે ફાસ્ટિંગ સુગરને નિયંત્રિત કરવા માટે પીતા હોવ, તો પછી તેને સાંજે અથવા રાત્રે સૂતી વખતે પીવો. તે તમારા શરીરમાં ઇન્સ્યુલિનની માત્રા વધારીને ખાંડના ચયાપચયને વેગ આપે છે, જે ફાસ્ટિંગ સુગરને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.
ઇન્સ્યુલિન પાણી પીવાના ફાયદા
ઇન્સ્યુલિન પાણી પીવાના ઘણા ફાયદા છે. ઘણા સંશોધનો દર્શાવે છે કે આ પાંદડાના નિયમિત સેવનથી શરીરમાં એવી સ્થિતિ સર્જાય છે કે શરીરને લાગે છે કે ઇન્સ્યુલિન વધી ગયું છે અને તે મુજબ ખાંડ પચવા લાગે છે. આ સિવાય આ પાંદડાઓમાં એન્ટીબેક્ટેરિયલ, મૂત્રવર્ધક અને કેટલાક બળતરા વિરોધી ગુણો પણ હોય છે.