સામગ્રી:
4 ચમચી સોજી, 4 ચમચી ખાંડ, 1 ચમચી કાજુ, 1 ચમચી કિસમિસ, 2 ચમચી ઘી, 2 કપ દૂધ, 1 ચમચી બદામ, 1 ચમચી પિસ્તા, 1 ચમચી લીલી એલચી પાવડર
પદ્ધતિ:
– એક પેનમાં 1 ચમચી ઘી ગરમ કરો. તેમાં ઝીણી સમારેલી બદામ, પિસ્તા, કાજુ અને કિસમિસ ઉમેરીને 2-3 મિનિટ માટે ફ્રાય કરો.
– બીજા પેનમાં 1 ચમચી ઘી ઉમેરો. તેમાં સોજી નાખી, મિક્સ કરી મધ્યમ તાપ પર થોડીવાર સાંતળો.
હવે પેનમાં દૂધ અને ખાંડ ઉમેરો. દૂધને ઉકળવા દો, થોડીવાર પકાવો.
તેમાં શેકેલા બદામ ઉમેરો, એક ચપટી એલચી પાવડર ઉમેરો. છેલ્લી બે મિનિટ રાંધી લો અને આગ બંધ કરો.
તૈયાર છે સોજીની ખીર.