ઉનાળાની ઋતુ આવતાં જ કેરીઓ આવવા લાગે છે. બજારમાંથી પસાર થતી વખતે કેરીની સુગંધ લોકોને પોતાની તરફ આકર્ષિત કરે છે. કેરી એક એવું ફળ છે, જે ખાવાનું દરેકને પસંદ હોય છે. ઉનાળામાં પણ તેનાથી શરીરને ઘણો ફાયદો થાય છે. જો તમને અને તમારા પરિવારના સભ્યો કેરી ખાવાનું પસંદ કરે છે, પરંતુ તમે તેને અલગ રીતે ખાવા માંગો છો, તો આજે અમે તમને કેરીમાંથી એવી રેસિપી કેવી રીતે બનાવવી તે શીખવીશું, જે ખાધા પછી તમારા પરિવારના સભ્યો તમારા વખાણ કરતાં થાકશે નહીં. .
ખરેખર, આજના લેખમાં અમે તમને આંબાના ઝાડ બનાવવાની રીત શીખવીશું. જો તમારા પરિવારના સભ્યો મીઠાઈ ખાવાનું પસંદ કરે છે, તો તમે તેમના માટે કેરીના પેડા બનાવી શકો છો. હવે તમે વિચારતા હશો કે આંબાના ઝાડ કેવી રીતે બનશે. તમને જણાવી દઈએ કે તેને બનાવવામાં ખૂબ જ સરળ છે. આ બનાવ્યા બાદ તમે તેને ફ્રીજમાં સ્ટોર કરી શકો છો.
કેરીના પેડા બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી
મેંગો પ્યુરી (3 થી 4 કપ)
દૂધ પાવડર (3 થી 4 કપ)
બદામ (10 થી 12)
ઘી (3 ચમચી)
ખાંડ (1/4 કપ)
એલચી પાવડર (1 મોટી ચપટી)
પિસ્તા (ગાર્નિશ કરવા માટે)
નટ્સ અથવા સિલ્વર પન્ના (ગાર્નિશિંગ માટે)
ફૂડ કલર (એક ચપટી)
કેસર (1 મોટી ચપટી)
કન્ડેન્સ્ડ દૂધ (3 થી 4 કપ)
પેડા કેવી રીતે બનાવવું
કેરીના પેડા બનાવવા માટે સૌપ્રથમ એક પેનમાં ઘી લો અને તેને ગરમ કરો. હવે કન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક અને મિલ્ક પાવડર મિક્સ કરો અને ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી પકાવો. તેને રાંધતી વખતે ગેસ ઓછો કરવો જોઈએ, નહીં તો તે બળી જશે. બરાબર બફાઈ જાય પછી તેને પ્લેટમાં કાઢી લો. હવે બીજી કડાઈમાં ઘી ગરમ કરી તેમાં કેરીની પ્યુરી, કેસર અને એલચી પાવડર નાખીને બરાબર પકાવો. જ્યારે તે રાંધવામાં આવે ત્યારે તેમાં અગાઉ રાંધેલું કન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક અને મિલ્ક પાવડર મિક્સ કરો.
હવે તેને સતત હલાવતા રહો. ઘટ્ટ થાય એટલે તેને પ્લેટમાં કાઢી લો. ઠંડા થાય પછી પેડા બનાવો. વૃક્ષોને સજાવવા માટે પિસ્તા, કેસરના દોરા અને બદામ અથવા તો ચાંદીના નીલમણિનો ઉપયોગ કરો. જ્યારે પેડા બની જાય ત્યારે તેને સેટ થવા માટે ફ્રીજમાં રાખો. જ્યારે તમે તેને તમારા પરિવારના સભ્યોને પીરસો છો, ત્યારે તેને ખાધા પછી દરેક તેની પ્રશંસા કરશે.