spot_img
HomeLifestyleHealthહીટસ્ટ્રોક અને ડિહાઇડ્રેશનથી બચવા માટે આહારમાં આ 10 ખોરાકનો સમાવેશ કરો

હીટસ્ટ્રોક અને ડિહાઇડ્રેશનથી બચવા માટે આહારમાં આ 10 ખોરાકનો સમાવેશ કરો

spot_img

ઉનાળામાં હીટ સ્ટ્રોક અને ડીહાઈડ્રેશનની સમસ્યા સામાન્ય છે. આને અવગણવા માટે, હાઇડ્રેટેડ રહેવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. આ ઋતુમાં શરીરને ઠંડુ રાખવા માટે તમે તમારા આહારમાં ઘણા પ્રકારના ખોરાકનો સમાવેશ કરી શકો છો. જે ખાવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત બને છે. તમે ઉનાળામાં થતી ઘણી ગંભીર સમસ્યાઓથી પણ બચી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ કે ઉનાળામાં કયા ખોરાકનું સેવન કરવું ખૂબ જ જરૂરી છે.

બેલ

તે ઉનાળાની ઋતુનું શ્રેષ્ઠ ફળ છે. વેલામાં ઘણા પ્રકારના પોષક તત્વો જોવા મળે છે, તે વિટામિન-સી, પ્રોટીન, બીટા કેરોટીનથી ભરપૂર હોય છે. જે ઘણી બીમારીઓ સામે રક્ષણ આપવામાં મદદ કરે છે. આ સિવાય તે શરીરને ઠંડુ પણ રાખે છે. એટલા માટે તમારે તમારા આહારમાં ઘંટડી મરીનો સમાવેશ કરવો જોઈએ.

તુલસીનું બીજ

તુલસીના બીજ સ્વાસ્થ્ય માટે વરદાનથી ઓછા નથી. ઉનાળાની ઋતુમાં આ બીજનું સેવન કરવાથી શરીર પર ઠંડકની અસર પડે છે. તમે આ બીજનો ઉપયોગ લીંબુ પાણી, શરબત અથવા રસમાં કરી શકો છો.

છાશ

કાળું મીઠું, હિંગ અને જીરાના પાઉડરમાંથી બનાવેલ છાશ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ અને આરોગ્યથી ભરપૂર હોય છે. જો તમે ઉનાળામાં પાચનક્રિયાને સ્વસ્થ રાખવા માંગતા હોવ તો જમ્યા પછી છાશ ચોક્કસ પીઓ. તે શરીરને ઠંડુ રાખવાની સાથે પાચન માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.

Include these 10 foods in your diet to prevent heatstroke and dehydration

નાળિયેર પાણી

હીટ સ્ટ્રોકથી બચવા માટે નિયમિતપણે નારિયેળ પાણી પીવો. તે શરીરને હાઇડ્રેટ રાખવાની સાથે ગરમીથી પણ રાહત આપે છે.

કાકડી

કાકડીમાં પૂરતા પ્રમાણમાં પાણી જોવા મળે છે. ઉનાળામાં તમે તેનો ઘણી રીતે ઉપયોગ કરી શકો છો. તમે તમારા આહારમાં કાકડીનો રસ, રાયતા અને ઠંડા સૂપનો સમાવેશ કરી શકો છો.

વરિયાળીના બીજ

વરિયાળીના બીજ પણ શરીરને ઠંડુ રાખવામાં મદદરૂપ છે. તેનો ઉપયોગ કરીને તમે ઠંડા પીણા બનાવી શકો છો. તમે વરિયાળીના બીજમાંથી ચાસણી બનાવી શકો છો, જે ગરમીથી રાહત આપવામાં મદદ કરે છે.

દ્રાક્ષ

તે ઉનાળામાં ઉપલબ્ધ એક રસદાર અને સ્વાદિષ્ટ ફળ છે. જે એન્ટીઓક્સીડેન્ટ અને જરૂરી પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોય છે. દ્રાક્ષ ત્વચાને સનબર્નથી બચાવવામાં પણ મદદરૂપ છે.

લીચી

ઉનાળામાં લોકો લીચી ખાવાનું પસંદ કરે છે. તે એન્ટીઑકિસડન્ટ, પોટેશિયમ, મેગ્નેશિયમ અને વિટામિન-સી જેવા તત્વોથી ભરપૂર છે. જે સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.

Include these 10 foods in your diet to prevent heatstroke and dehydration

કેરી

કેરી આરોગ્યનો ખજાનો છે. તે ઘણા જરૂરી પોષક તત્વોથી ભરપૂર છે. તે રોગપ્રતિકારક શક્તિને સુધારે છે. જેના દ્વારા તમે ઘણી બીમારીઓથી બચી શકો છો. આ સિવાય તે હીટ સ્ટ્રોકથી બચવામાં પણ મદદરૂપ છે.

ફુદીના ના પત્તા

આ પાંદડા ઉનાળામાં શરીરને ઠંડુ રાખે છે. તમે તેનો ઉપયોગ કરીને પીણું બનાવી શકો છો અથવા સ્વાદિષ્ટ ફુદીનાની ચટણીનો આનંદ લઈ શકો છો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular