ઉનાળો હોય કે શિયાળો, તમે જે નાસ્તો કરી રહ્યા છો તે સૌથી મહત્વપૂર્ણ છે. જો તમે સવારે સારો આહાર લો છો, તો તમે આખો દિવસ ઉર્જાથી ભરો છો.
આ વાતને ધ્યાનમાં રાખીને અમે તમારા માટે બદામના દૂધ સાથે ચિયા સીડ્સ લાવ્યા છીએ. ચિયાના બીજ તમારા શરીર માટે ખૂબ સારા છે. તે ફાઈબર, પ્રોટીન, ઓમેગા-3 ફેટી એસિડથી ભરપૂર હોય છે.આટલું જ નહીં તેમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે. જે આપણા શરીર માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.
તેને બનાવવા માટે, તેને 15 મિનિટ માટે દૂધમાં પલાળી રાખો. પછી તમે તેને થોડું મધ અને ખાંડ મિક્સ કરીને ખાઈ શકો છો. આ ચિયા બીજમાં અદ્ભુત પોષક ગુણો છે. જેના કારણે તમે તેને નાસ્તામાં સામેલ કરી શકો છો.
નાસ્તાની આ સ્વાદિષ્ટ રેસિપી બનાવવા માટે એક બાઉલ લો અને તેમાં ચિયા સીડ્સ ઉમેરો. બદામના દૂધ સાથે ચિયાના બીજ મિક્સ કરો અને સારી રીતે હલાવો. તેને 20-30 મિનિટ સુધી અથવા ચિયા સીડ્સ સંપૂર્ણપણે ફુલી અને નરમ ન થાય ત્યાં સુધી, ક્યારેક-ક્યારેક હલાવતા રહેવા દો.
પીરસતાં પહેલાં, ટોચ પર શેકેલું નાળિયેર, સમારેલા મોસમી ફળો, અખરોટ, બદામ, સૂર્યમુખીના બીજ અને કોળાના બીજ નાખો. મધ સાથે તમારા સ્વાદ માટે મીઠી.