જો તમે સ્વાદિષ્ટ વિદેશી ચિકન રેસીપી માટે તલપાપડ હોવ તો અમે તમારા માટે આ અદ્ભુત રેસીપી લઈને આવ્યા છીએ.
તમારે આ ચિકન રેસિપી એકવાર જરૂર ટ્રાય કરવી જોઈએ. તેને બનાવવા માટે મેંદી, લસણ, ડીજોન મસ્ટર્ડ, લીંબુનો રસ, કાળા મરી અને કોશર મીઠુંની પેસ્ટ બનાવો. સૌ પ્રથમ, તમે ચિકન બ્રેસ્ટને મેરીનેટ કરીને આ પેસ્ટ તૈયાર કરી શકો છો. તેને સ્મોકી બનાવવા માટે તેને થોડીવાર ગ્રીલ કરો.
શિખાઉ માણસ પણ આ રેસીપી અજમાવી શકે છે. ચિકન પ્રોટીનનો શ્રેષ્ઠ સ્ત્રોત છે. ચિકન હૃદય રોગ માટે પણ સારું છે. ચિકન મગજ માટે સારું છે કારણ કે તે એન્ટીઑકિસડન્ટોથી સમૃદ્ધ છે જે મગજમાં બળતરા ઘટાડે છે. તમે તેને ડિનર પાર્ટીમાં રજૂ કરી શકો છો.
આ સ્વાદિષ્ટ રેસિપી બનાવવા માટે, સૌ પ્રથમ ચિકન બ્રેસ્ટને હૂંફાળા પાણીથી સાફ કરો. પછી ગ્રીલને મધ્યમ-ઉચ્ચ આંચ પર પ્રીહિટ કરો અને બ્રશની મદદથી તેના પર તેલનું પાતળું પડ ફેલાવો. જ્યારે ગ્રીલ ગરમ થઈ રહી છે. રોઝમેરી અને આદુની દાંડી લો અને તેને સાફ ચોપિંગ બોર્ડનો ઉપયોગ કરીને છીણી લો.
હવે એક મોટો બાઉલ લો અને તેમાં નાજુકાઈની રોઝમેરી અને લસણ સાથે ડીજોન મસ્ટર્ડ, લીંબુનો રસ, કાળા મરી અને મીઠું ઉમેરો. તેમને સારી રીતે મિક્સ કરો અને આ મિશ્રણનો એક નાનો ભાગ બાજુ પર રાખો. આગળ, ચિકન બ્રેસ્ટને બાઉલમાં મૂકો અને તેને લસણ-રોઝમેરી મિશ્રણથી સરખી રીતે કોટ કરો. તેને 30 મિનિટ માટે મેરીનેટ થવા દો. છેલ્લે, મેરીનેટ કરેલા ચિકનને ગ્રીલ પર મૂકો અને બંને બાજુ 4-5 મિનિટ સુધી પકાવો. પછી, બાકીના લસણ-રોઝમેરી મિશ્રણ સાથે ચિકનને સારી રીતે બેસ્ટ કરો અને ચિકનને ગ્રિલ કરવાનું ચાલુ રાખો. જ્યારે તે સંપૂર્ણ રીતે રાંધવામાં આવે, ત્યારે તેને ફોઇલ-લાઇનવાળી પ્લેટમાં સ્થાનાંતરિત કરો અને તેને બીજા વરખથી ઢાંકી દો. તેને 2 મિનિટ માટે રહેવા દો. પછી, તેને સર્વિંગ ટ્રેમાં સ્થાનાંતરિત કરો અને રોઝમેરી સ્પ્રિગ્સ અને લીંબુની ફાચરથી ગાર્નિશ કરો. સ્વાદિષ્ટ રોઝમેરી ગ્રીલ્ડ ચિકનનો આનંદ માણો.