ઉનાળામાં મળતી પસંદગીની શાકભાજી દરેક વ્યક્તિને પસંદ હોય છે, પરંતુ જે શાકભાજીને જોઈને લોકો ભડકી જાય છે, જેમાં કારેલા, કોળું, ઝુચીની અને ચિચીંડા (પરવલ)નો સમાવેશ થાય છે, તે આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ઘણી રીતે ફાયદાકારક છે. જેને ખાવાથી શરીરને જરૂરી પોષણ મળે છે અને સ્વાસ્થ્યને લગતી અનેક સમસ્યાઓથી છુટકારો મળે છે, તો આજે આપણે પરવલના આવા જ એક ફાયદા વિશે જાણીશું, જેની આજે મોટાભાગના લોકોને જરૂર છે. પરવલને સાપના ગોવાળ તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે. ફાઈબર અને પાણીથી ભરપૂર આ શાકભાજી વજન ઘટાડવામાં પણ ખૂબ જ અસરકારક છે, તેથી જો તમે વજન ઘટાડવાની ખાદ્ય વસ્તુઓ શોધી રહ્યા છો, તો ખાસ કરીને આ શાકભાજીને તમારા આહારમાં સામેલ કરો.
પરવલ કઢી બનાવવા માટેની સામગ્રી
પરવલ – 2, ધોઈને ચોરસ ટુકડા કરો, હળદર પાવડર – 1/4 ચમચી, છીણેલું તાજુ નારિયેળ – 1/2 વાટકી, મીઠું અને પાણી – જરૂર મુજબ, સરસવનું તેલ – 1 ચમચી, સરસવના દાણા – 1/2 ચમચી, કઢી પાન – 8-10, લાલ મરચું – 1
તેને આ રીતે બનાવો
- તેલ ગરમ કરી તેમાં સરસવના દાણા અને કઢી પત્તા ઉમેરો.
- આ પછી તેમાં સમારેલા ચિચીંડા ઉમેરો.
- ચમચા વડે હલાવતા રહો. આ પછી હળદર પાવડર, મીઠું અને 1/4 કપ પાણી ઉમેરો.
- તે નરમ થાય ત્યાં સુધી રાંધો. જેમાં 5-6 મિનિટ લાગી શકે છે.
- જો જરૂરી હોય તો થોડું પાણી ઉમેરો.
વજન નિયંત્રણ માટે શાકભાજી ખાઓ
પરવલ એક એવું શાક છે, જે ઓછી કેલરી, ઉચ્ચ ફાઈબર, વિટામિન A, વિટામિન B6, વિટામિન C, વિટામિન Eથી ભરપૂર છે. શરીરને પોષણ આપવા ઉપરાંત તે વજન ઘટાડવામાં પણ મદદ કરે છે.