સામગ્રી
ગુલાબના ફૂલ – 2, બદામ – 1/2 કપ બારીક સમારેલા, દૂધ – 2 કપ, ખાંડ પાવડર – 1/2 કપ, મકાઈનો લોટ – 1/2 ચમચી, ક્રીમ – 1/2 કપ, ફૂડ કલર – 1 ચપટી, સૂકા ફળો – 2 ચમચી
કેવી રીતે બનાવવું
સૌ પ્રથમ કોર્નફ્લોરમાં 1 કપ દૂધ નાખીને લગભગ 30 મિનિટ માટે રહેવા દો.
અહીં એક પેનમાં 1 કપ દૂધ ગરમ કરો. (બકરા ઈદ પર બનાવો આ તાજું પીણાં)
ગરમ કર્યા બાદ તેમાં કોર્નફ્લોર-દૂધનું મિશ્રણ, ખાંડ અને ગુલાબના પાન નાખીને લગભગ 10 મિનિટ પછી ગેસ બંધ કરી દો.
ઠંડા થયા બાદ ગુલાબના પાનને અલગ કરો. હવે તેમાં ક્રીમ, ફૂડ કલર અને બદામ નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
હવે આ મિશ્રણને આઈસ્ક્રીમના કન્ટેનરમાં રેડો અને તેને સમાન બનાવો. આ પછી ઉપર ડ્રાયફ્રૂટ્સ મૂકો.
હવે આઈસ્ક્રીમના કન્ટેનરને ફ્રિજમાં રાખો અને લગભગ 2 કલાક માટે છોડી દો.