વરસાદની સિઝન શરૂ થતાં જ રસોડામાં રાખવામાં આવેલી કેટલીક ખાદ્ય સામગ્રી વાતાવરણમાં રહેલા ભેજને કારણે બગડવા લાગે છે. આવી વસ્તુઓમાં ખાંડ અને મીઠાનું નામ પ્રથમ આવે છે. વરસાદની મોસમમાં ખાંડમાં ભેજ આવવાથી કીડીઓ પણ તેમાં આવવા લાગે છે, જેના કારણે ખાંડ બિનઉપયોગી બની જાય છે. જો તમે પણ આજકાલ આવી કોઈ સમસ્યાનો સામનો કરી રહ્યા છો, તો તમારી સમસ્યા હલ કરવા માટે આ સરળ કિચન હેક્સને અનુસરો.
લવિંગ
વરસાદની ઋતુમાં ખાંડને ભેજથી બચાવવા માટે ખાંડના ડબ્બામાં 6-7 લવિંગ કપડામાં બાંધી રાખો. આમ કરવાથી, વરસાદની મોસમમાં ભેજને કારણે ખાંડ બગડે નહીં.
કાચની બરણી
વરસાદની સિઝન શરૂ થતાં જ કાચની પેટીમાં ખાંડ રાખવાનું શરૂ કરો. એ પણ ધ્યાનમાં રાખો કે ખાંડને બહાર કાઢવા માટે હંમેશા સૂકી ચમચીનો ઉપયોગ કરો.
ચોખા
કોઈપણ બરણીમાં ખાંડ કે મીઠું ભરતા પહેલા તેમાં ચોખાના થોડા દાણા કપડામાં બાંધીને રાખો. આ ચોખાને ખાંડ અને મીઠામાં રહેલા વધારાના ભેજને શોષવામાં મદદ કરશે અને તેને સંપૂર્ણપણે સૂકવશે.
તજ
તમે જે કન્ટેનરમાં ખાંડ રાખી રહ્યા છો તેમાં તજના થોડા ટુકડા મૂકો. આમ કરવાથી માત્ર શુગર તો સુરક્ષિત રહેશે પરંતુ મીઠી વાનગીઓનો સ્વાદ પણ વધશે.