spot_img
HomeLifestyleFoodકઢી માટે સોફ્ટ ભજિયા બનાવવા માટે અનુસરો આ ટિપ્સ

કઢી માટે સોફ્ટ ભજિયા બનાવવા માટે અનુસરો આ ટિપ્સ

spot_img

કઢી એ એક એવી વાનગી છે, જે ભારતના વિવિધ રાજ્યોમાં ઘણી અલગ-અલગ રીતે બનાવવામાં આવે છે. જ્યાં પંજાબમાં મસાલેદાર પંજાબી કઢી બને છે, તો ગુજરાતમાં કઢી હળવી મીઠી હોય છે. જો કે, કઢી ગમે તે રીતે તૈયાર કરવામાં આવે પણ તેમાં પકોડા ન હોય તો તેનો સ્વાદ સારો આવતો નથી.

કઢી બનાવતી વખતે તેમાં નાખવા માટે પકોડા અલગથી તૈયાર કરવામાં આવે છે. જો કે, ઘણા લોકોના પકોડા સખત બનાવવામાં આવે છે, જે કઢીનો સ્વાદ પણ બગાડે છે. આવી સ્થિતિમાં પકોડાને નરમ બનાવવા માટે તેમાં ખાવાનો સોડા ઉમેરવામાં આવે છે.

જો કે સોફ્ટ પકોડા બનાવવા માટે દર વખતે ખાવાનો સોડા ઉમેરવો જરૂરી નથી. જો તમે કેટલીક નાની-નાની ટિપ્સનું ધ્યાન રાખશો તો તમે ખૂબ જ સરળતાથી સોફ્ટ પકોડા બનાવી શકો છો. તો આજે આ લેખમાં અમે તમને આવી જ કેટલીક ટિપ્સ વિશે જણાવી રહ્યા છીએ-

પાણીની માત્રા પર ધ્યાન આપો
જ્યારે તમે કઢી પકોડા માટે બેટર બનાવતા હોવ ત્યારે તમારે પાણીની માત્રા પર ખાસ ધ્યાન આપવું જોઈએ. સખત મારપીટની સુસંગતતા સરળ હોવી જોઈએ, પરંતુ ખૂબ વહેતી નહીં. જો બેટર બનાવતી વખતે બેટરમાં વધારે પાણી ઉમેરવામાં આવે તો તે પકોડાનો આકાર બગડી શકે છે.

Follow these tips to make soft fritters for curry

મસાલા સાથે સ્વાદ વધારવો
જો તમે પકોડાનો સ્વાદ અનોખો બનાવવા માંગતા હોવ તો મીઠું અને લાલ મરચા ઉપરાંત હળદર પાવડર, ધાણા પાવડર, જીરું પાવડર, આદુ-લસણની પેસ્ટ, સમારેલા લીલા મરચા, લીલા ધાણા અથવા ફુદીનાના પાન વગેરે ઉમેરી શકો છો. સખત મારપીટ. કરી શકો છો એટલું જ નહીં, ફ્રાય કરતા પહેલા, બેટરને ઓછામાં ઓછા 10-15 મિનિટ સુધી આ રીતે રહેવા દો. આ કારણે પકોડાનો સ્વાદ પાછળથી ખૂબ જ સારો આવે છે.

પોટ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરો
પકોડા બનાવવા માટે તેને ડીપ ફ્રાઈ કરવામાં આવે છે અને પકોડા તળતી વખતે તેલનું તાપમાન જાળવી રાખવા માટે તમારે યોગ્ય વાસણનો ઉપયોગ કરવો જરૂરી છે. પકોડા તળવા માટે ભારે તળિયાવાળું તવા રાખવાનો પ્રયાસ કરો. આ તાપમાન જાળવવામાં મદદ કરે છે.

બીજી તરફ, જો તવા અથવા કઢાઈનું તળિયું હલકું હોય, તો તે તેલને ખૂબ જ ઝડપથી ગરમ કરે છે અને પછી તેને ઠંડુ થવામાં વધુ સમય લાગતો નથી. આવી સ્થિતિમાં પકોડા કડક બનવાની શક્યતા વધી જાય છે.

Follow these tips to make soft fritters for curry

મધ્યમ તાપ પર તળો
પકોડાનું બેટર બનાવ્યા પછી, જ્યારે તેને તળવાનો સમય આવે, ત્યારે પકોડા ઉમેરતા પહેલા ખાતરી કરો કે તેલ પૂરતું ગરમ ​​છે. જો કે, જ્યારે તમે પકોડા ફ્રાય કરો ત્યારે આંચને મધ્યમ રાખો. જ્યારે તમે પકોડાને મધ્યમ આંચ પર ફ્રાય કરો છો, ત્યારે તે બરાબર પાકી જાય છે. બીજી બાજુ, જો તેલ પૂરતું ગરમ ​​ન હોય, તો પકોડા વધુ તેલ શોષી લે છે અને તે વધુ આંચ પર સારી રીતે રાંધતા નથી અને કાચા રહે છે.

પાણીમાં પલાળી રાખો
જો તમારે સોફ્ટ પકોડા બનાવવા હોય તો આ સ્ટેપ ક્યારેય ચૂકશો નહીં. કેટલાક લોકો પકોડાને તળ્યા પછી સીધા કઢીમાં નાખે છે અથવા પ્લેટમાં આ રીતે છોડી દે છે. જો કે, આ કરવાનું ટાળો. પકોડા ગોલ્ડન બ્રાઉન થઈ જાય એટલે તેને બહાર કાઢીને પાણીના બાઉલમાં 1-2 મિનિટ માટે રાખો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular