spot_img
HomeLifestyleFoodઉનાળા માટે બેસ્ટ છે લીંબુ પાણી, પરંતુ તેમાં મસાલો ઉમેરીને બનાવી શકો...

ઉનાળા માટે બેસ્ટ છે લીંબુ પાણી, પરંતુ તેમાં મસાલો ઉમેરીને બનાવી શકો છો શિકંજી

spot_img

શિકંજી અથવા ભારતીય નિંબુ પાણી એ લીંબુ પીણું છે જે જમીનના મસાલા અને લીંબુના રસમાંથી બનાવવામાં આવે છે. જ્યારે તે ખૂબ ગરમ હોય ત્યારે આ પીણું તમારા પેટ અને મગજ માટે શ્રેષ્ઠ છે. તે તમારા પાચન માટે પણ સારું છે. તમે તેમાં જીરું, ફુદીનો અને ચાટ મસાલો પણ ઉમેરી શકો છો. જ્યારે પણ તમે થાક અનુભવો છો અથવા ઉર્જાનો અભાવ અનુભવો છો, તો તમે ઘરે આ શિનજી બનાવવાનો પ્રયાસ કરી શકો છો. તમે તેને મહેમાનો અને સંબંધીઓને પણ આપી શકો છો. તમે તેમાં સોડા પણ નાખી શકો છો.Lemon water is best for summer, but you can add spices to it and make shikanji

હવે એક બાઉલમાં કાળા મરી, જીરું પાવડર, કાળું મીઠું, ચાટ મસાલો, સૂકા ફુદીનાનો પાવડર મિક્સ કરીને શિકંજી મસાલો તૈયાર કરો. તેને સારી રીતે મિક્સ કરો અને તે તૈયાર છે.

એક ઊંચો જગ લો, તેમાં લીંબુનો રસ, ફુદીનાના પાન, ખાંડ, શિકંજી મસાલો નાખીને ઠંડા પાણીથી જગ ભરો. બધું બરાબર મિક્સ કરવા માટે હલાવો.

હવે બરફના ટુકડા અને 1-2 લીંબુના ટુકડાથી ભરેલા ગ્લાસમાં શિકંજી નાખો. આટલા મસાલા સાથે તમે સરળતાથી 8 ગ્લાસ તૈયાર કરી શકો છો. તમારું મસાલા શિકંજી સર્વ કરવા માટે તૈયાર છે.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular