વરસાદમાં મકાઈ ખાવાનો પોતાનો જ આનંદ છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે રેસ્ટોરન્ટની શૈલીમાં ક્રિસ્પી મકાઈ ખાવા માંગો છો, તો આ રેસીપી એકવાર અજમાવો.
જો તમે રેસ્ટોરન્ટ જેવી ક્રિસ્પી મકાઈ ખાવા માંગો છો, તો અમે તમારા માટે એક સરળ રેસિપી લાવ્યા છીએ, જેને તમે મિનિટોમાં ઘરે બનાવી શકો છો. તે પણ રસોડામાં કલાકો ગાળ્યા વિના. આ રેસીપીની ખાસિયત એ છે કે તેને મકાઈ, લીંબુ અને મસાલા સાથે સરળતાથી તૈયાર કરી શકાય છે.
સાંજના નાસ્તામાં તમે આ ક્રિસ્પી કોર્ન રેસિપી બનાવી શકો છો. તમે તેને ચા-કોફી અથવા કોઈપણ પીવાના પાણી સાથે ખાઈ શકો છો. તેને બનાવવા માટે તમારે ફક્ત ઘરે ઉપલબ્ધ સરળ વસ્તુઓની જરૂર છે.
આ રેસીપી બનાવવા માટે મકાઈના દાણાને થોડું પાણી અને મીઠું નાખીને ઉકાળો. પાણી કાઢી લો અને મકાઈના દાણાને ઠંડા પાણીથી ધોઈ લો. તેને એક વાસણમાં કાઢીને સારી રીતે સુકાવા દો.
જ્યારે મકાઈનું પાણી બરાબર સુકાઈ જાય ત્યારે એક બાઉલ લો અને તેમાં મકાઈનો લોટ અને મસાલો નાખો. બધા સાથે સારી રીતે હરાવ્યું. અને થોડીવાર માટે છોડી દો.
હવે એક તપેલી લો અને તેમાં તેલ નાખીને ગરમ કરો. તવા ગરમ થાય એટલે તેમાં મસાલામાં લપેટી મકાઈ નાખો.
બધી મકાઈને સારી રીતે ફ્રાય કરો અને તેના પર લીંબુનો રસ નાખી સર્વ કરો. સાથે જ કાળા મરી અને મીઠું મિક્સ કર્યા પછી સર્વ કરો.