spot_img
HomeLifestyleFoodશાહી કે કઢાઈ નહીં, હવે ટ્રાય કરો વ્હાઇટ સોસ પનીર, આ છે...

શાહી કે કઢાઈ નહીં, હવે ટ્રાય કરો વ્હાઇટ સોસ પનીર, આ છે બનાવવાની રીત

spot_img

સફેદ ચટણી પનીર સફેદ ગ્રેવીમાં બનાવવામાં આવે છે, જે કાજુ અને દૂધ સાથે તૈયાર કરવામાં આવે છે. જો તમારે પનીરનો થોડો અલગ અને અનોખો સ્વાદ ચાખવો હોય તો તમે આ અજમાવી શકો છો. શાકાહારી લોકો પનીર કરી ઘણી રીતે બનાવે છે. તમે કઢાઈ પનીર, શાહી પનીર, મટર પનીર ઘણી વાર ચાખ્યા હશે, એક વાર સફેદ ગ્રેવી પનીર બનાવવાનો પ્રયાસ કરો. તમને તેનો સ્વાદ ગમશે. આવો જાણીએ પદ્ધતિ.

No ink or kadai, now try white sauce paneer, this is how to make it

સફેદ ગ્રેવી પનીર સામગ્રી

  • 250 ગ્રામ પનીર
  • 1 ચમચી ઘી
  • 1 ખાડી પર્ણ
  • 1 સ્ટાર વરિયાળી
  • 1 ઇંચ તજની લાકડી
  • 2 લીલા મરચાં, ચીરો
  • 1 ચમચી કસૂરી મેથી
  • 1/4 કપ કાજુ
  • 1/4 કપ દૂધ
  • 1/2 કપ દહીં
  • સ્વાદ માટે મીઠું

No ink or kadai, now try white sauce paneer, this is how to make it

સફેદ ગ્રેવી પનીર બનાવવાની રીત:

વ્હાઇટ સોસ પનીર બનાવવા માટે, સૌ પ્રથમ આપણે ગ્રેવી તૈયાર કરવાનું શરૂ કરીશું. આ માટે કાજુને 10 મિનિટ માટે પલાળી રાખો, ત્યારબાદ તેને મિક્સરમાં નાંખો અને તેની પેસ્ટ બનાવો. આ પછી તેમાં દૂધ ઉમેરીને બરાબર હલાવો.

દૂધ અને કાજુની પેસ્ટ બનાવ્યા પછી એક પેનમાં ઘી બનાવીને ગરમ કરો. ઘી ગરમ થાય એટલે તેમાં લીલા મરચાં, તમાલપત્ર, સ્ટાર વરિયાળી, મોટી ઈલાયચી, તજ નાખીને ફાડી લો. આ પછી તેમાં કસૂરી મેથી, તૈયાર કાજુ અને દૂધની પેસ્ટ, દહીં અને મીઠું નાખીને મિક્સ કરો. જ્યારે તે થોડું ઉકળે ત્યારે તેમાં પનીર ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. ઢાંકીને થોડીવાર પકાવો. સહેજ ઘટ્ટ થાય એટલે સર્વ કરો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular