ઈંડાનું શાક એક એવું શાક છે જે તમે ખૂબ જ ઓછા સમયમાં બનાવી શકો છો. જો તમે કૉલેજના સ્ટુડન્ટ છો અથવા ઑફિસ જતા લોકોમાંથી કોઈ છો અને તમને મોડું થઈ રહ્યું છે, તો આવા સમયે તમે ઈંડાને ખૂબ જ ઓછા સમયમાં બનાવી શકો છો. કે શાક બનાવી શકાય. તમે રોટલી, ભાત વગેરે સાથે ઈંડાની કરી ખાઈ શકો છો. આમાં, તમે ઇચ્છો તો, તમે ગ્રેવીને ઘટાડી અથવા વધારી શકો છો. તો ચાલો જોઈએ ઈંડાની કઢી કેવી રીતે બનાવવી?
સામગ્રી:-
- ઇંડા: 6
- સમારેલી ડુંગળી : 2
- મરચું (લીલું મરચું): 4
- આદુની પેસ્ટઃ 1 ચમચી
- લસણની પેસ્ટઃ 1 ચમચી
- ટામેટા : 2 (મિક્સરમાં પીસી લો)
- જીરું: 2 ચપટી
- ગરમ મશાલા
- કોથમીરના પાન:
- મરચું પાવડર: 1 ચમચી
- હળદર પાવડર: 1 ચમચી
- ધાણા પાવડર : 1 ચમચી
- ગરમ મસાલો: 1 ચમચી
- મીઠું: સ્વાદ મુજબ
- તેલ: 100 ગ્રામ
- ફુદીનાનું પાન
બનાવવાની રીત :-
1. સૌપ્રથમ ઈંડાને ઉકાળો, તેની છાલ ઉતારી લો અને વચ્ચેથી થોડું કાપી લો. જેથી ઈંડાને તળતી વખતે તેલ છાંટી ન જાય.
2. હવે ગેસ પર એક તવા મૂકો અને તેમાં તેલ ઉમેરો. પછી તેમાં મરચું, હળદર, કાળા મરી અને મીઠું નાખો.
3. પછી તેમાં ઈંડા નાખીને થોડી વાર માટે ફ્રાય કરો.
4. હવે બીજી કડાઈ અથવા પેનમાં થોડું તેલ મૂકો અને ગરમ કર્યા પછી તેમાં જીરું અને ખાટો ગરમ મસાલો ઉમેરો.
5. પછી તેમાં ડુંગળી નાખીને બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી શેકો.
6. પછી તેમાં આદુ, લસણની પેસ્ટ, લીલા મરચાં, હળદર પાવડર, મરચું પાવડર, ધાણાજીરું નાખીને શેકી લો.
7. પછી તેમાં ટામેટાં નાખીને થોડીવાર પકાવો.
8. અને જ્યારે ટામેટા બરાબર પાકી જાય ત્યારે તેમાં પાણી ઉમેરીને ગ્રેવી બનાવો અને તેને 2 મિનિટ સુધી પકાવો.
9. હવે એક મિક્સી જારમાં નારિયેળ પાવડર લો અને તેમાં થોડું પાણી ઉમેરો અને તેને પીસી લો.
10. પછી તેને ગ્રેવીમાં નાખો.
11. હવે તેમાં તળેલું ઈંડું નાખો, અને તેને થોડીવાર પકાવો.
12. હવે તેમાં ગરમ મસાલો અને કોથમીર નાખો, અને આપણી એગ કરી તૈયાર છે.
13. હવે તેને સર્વિંગ બાઉલમાં કાઢીને ગરમા-ગરમ રોટલી, નાન કે ભાત સાથે સર્વ કરો.
સૂચન:-
ઈંડાને તળતા પહેલા તેને થોડુ કાપી લો જેથી મસાલો અંદર જાય.
મસાલાને મધ્યમ તાપ પર સારી રીતે પકાવો.
ગ્રેવીમાં નારિયેળ ઉમેરવાથી તેનો સ્વાદ બદલાય છે અને તમારા ખોરાકમાં વધારો થાય છે.