જેકફ્રૂટમાંથી અનેક પ્રકારની વસ્તુઓ તૈયાર કરવામાં આવે છે, જેમાંથી એક જેકફ્રૂટની કરી છે. તમે ચણાના લોટ સાથે આ જેકફ્રૂટની કરીને મજેદાર ટ્વિસ્ટ આપી શકો છો. ચણાના લોટ સાથે જેકફ્રૂટની કરી ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે. આવો જાણીએ શું છે તેની રેસિપી-
બેસન કથળ સામગ્રી:
- 1/2 કિલો જેકફ્રૂટ
- 2 ડુંગળી
- 10-12 લસણની કળી
- સ્વાદ માટે મીઠું
- લાલ મરચું 1 ચમચી
- ગરમ મસાલો ½ ટીસ્પૂન
- ટામેટા – 1 નાનું
- ચણાનો લોટ – 1 ટેબલ સ્પૂન
- સરસવનું તેલ – 2 ચમચી
- 2 ચપટી હિંગ
- 1 ટીસ્પૂન જીરું
- હળદર – 1 ચમચી
- કોથમીર – અડધી ચમચી
બેસન કથળ બનાવવાની રીત:
સૌપ્રથમ તમારા હાથ પર તેલ લગાવો અને ધારદાર છરી વડે જેકફ્રૂટને કાપવાનું શરૂ કરો. તેને નાના ચોરસ ટુકડામાં કાપો અને તેના બીજ પણ છોલી લો. તમે ઇચ્છો તો બજારમાંથી કાપેલા જેકફ્રૂટ પણ લાવી શકો છો. જેકફ્રૂટને સારી રીતે ધોઈને સૂકવી લો.
સૌ પ્રથમ પેનમાં થોડું તેલ નાખી જેકફ્રૂટને તળી લો. જ્યારે જેકફ્રૂટ સોનેરી થઈ જાય ત્યારે તેને પ્લેટમાં કાઢી લો. જેકફ્રૂટને બહાર કાઢ્યા પછી તેમાં ચણાનો લોટ નાખીને થોડી સેકંડ માટે શેકી લો. જેકફ્રૂટ અને ચણાનો લોટ શેક્યા પછી ગ્રેવી તૈયાર કરવાનું શરૂ કરો.
ગ્રેવી બનાવવા માટે સૌપ્રથમ એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં હિંગ અને જીરું નાખીને તળી લો. આ પછી તેમાં ડુંગળી, ટામેટા અને લસણ નાખીને સાંતળો. જ્યારે શાકભાજી હળવા શેકાઈ જાય ત્યારે તેમાં બધા મસાલા નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. 1-2 મિનિટ રાંધ્યા પછી તેમાં ચણાનો લોટ મિક્સ કરો, પછી 1 કપ પાણી ઉમેરો. હવે તેમાં તળેલું જેકફ્રૂટ નાખીને બરાબર હલાવો.
તેને ઢાંકીને 10 મિનિટ પકાવો. જો તે કાચું લાગે તો તેમાં વધુ પાણી નાખીને પકાવો. તમારી જેકફ્રૂટની કરી 15-20 મિનિટમાં તૈયાર થઈ જશે. માણો