બદલાતી જીવનશૈલીમાં મોટાભાગના લોકો સ્થૂળતાથી પરેશાન છે. પેટની ચરબી સમગ્ર વિશ્વમાં રોગચાળો બની ગઈ છે. ભારતમાં ઘણા લોકો સ્થૂળતાનો શિકાર છે. પેટની ચરબીને કારણે શરીરમાં અનેક પ્રકારની સમસ્યાઓ થવા લાગે છે. જ્યારે સમસ્યાઓ વધવા લાગે છે, ત્યારે લોકો સ્થૂળતા ઘટાડવાની રીતો શોધવાનું શરૂ કરે છે (પેટની ચરબી કેવી રીતે ઘટાડવી). યોગ્ય માહિતીના અભાવે લોકો પોતાનું વજન ઓછું કરી શકતા નથી.
આજે અમે તમારા માટે 21 દિવસની ચેલેન્જ (21 દિવસમાં વજન ઘટાડવાની ચેલેન્જ) લઈને આવ્યા છીએ. જેનું સેવન કરવાથી તમે સ્થૂળતાથી છુટકારો મેળવી શકો છો. જેને બનાવવામાં 5 મિનિટ પણ લાગતી નથી. જેના કારણે તમારું વજન ઘટાડવાની ચેલેન્જ માત્ર 21 દિવસમાં શરૂ થઈ જશે. આ માટે પાઉડરનું સેવન કરવું જોઈએ. આનું સેવન કરવાથી પેટની ચરબી ઓગળી જશે. સૌ પ્રથમ, અમે વરિયાળી, અળસી, સેલરી, તજ, જીરું અને નાના હરારને મિક્સ કરીને પાવડર બનાવીશું.
વરીયાળી
આ પછી આપણે 50 ગ્રામ વરિયાળી લઈશું. વરિયાળીમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં ફાઈબર હોય છે. તેમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ મિનરલ્સ મળી આવે છે. આપણે જે પણ ખોરાક ખાઈએ છીએ, વરિયાળી તેને યોગ્ય રીતે પચવામાં મદદ કરે છે. મેટાબોલિઝમ બુસ્ટ કરે છે. વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. એટલા માટે લોકો ખોરાક ખાધા પછી વરિયાળીનું સેવન કરે છે.
ફ્લેક્સસીડ
સૌથી પહેલા 25 ગ્રામ અળસી લો. ફ્લેક્સસીડમાં ઓમેગા 3 અને ઓમેગા 6 ફેટી એસિડ જોવા મળે છે. તેમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં ફાઈબર હોય છે. જે તમારી ચરબી બર્ન કરવામાં અને કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડવામાં અસરકારક છે. નિષ્ણાતોના મતે, ફાઈબરથી ભરપૂર વસ્તુઓ ખાવાથી ભૂખને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ મળે છે. જેના કારણે વારંવાર ખાવાનું મન થતું નથી
અજમા
આ પછી આપણે 25 ગ્રામ સેલરી લઈશું. થાઇમ તેલ સેલરીમાં જોવા મળે છે. તે આપણી પાચનશક્તિ વધારે છે. તે શરીરમાંથી ઝેરી તત્વોને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે.
તજ
5 ગ્રામ તજ લેશે. તજ કેલરી બર્ન કરવામાં મદદ કરે છે. ખોરાક પચાવવામાં પણ મદદ કરે છે.
જીરું
25 ગ્રામ જીરું લેશે. જીરામાં પુષ્કળ પ્રમાણમાં મેગ્નેશિયમ જોવા મળે છે. કેલ્શિયમ, ઝીંક ફોસ્ફરસ પણ મળી આવે છે. જેના કારણે ચરબી જામી જવાની પ્રક્રિયા અટકી જાય છે. ચરબી બર્ન થવા લાગે છે. જીરું ઉત્સેચકોના સ્ત્રાવને વધારે છે. જેના કારણે મેટાબોલિઝમ બૂસ્ટ થાય છે. આ શુગર લેવલ ઘટાડવામાં પણ મદદ કરે છે.
સીંધાલું
હવે, અંતે, આપણે અડધી ચમચી રોક મીઠું લઈશું. રોક સોલ્ટમાં 80 પ્રકારના વિવિધ પોષક તત્વો જોવા મળે છે. જે શરીરને ડિટોક્સ કરવામાં મદદ કરે છે.
પાવડર કેવી રીતે બનાવવો
સૌથી પહેલા વરિયાળી, અળસી, તજ, જીરું, રોક સોલ્ટ અને સેલરી લો. તેમાંથી અળસી, જીરું, વરિયાળી અને સેલરીને 5 મિનિટ સુધી સૂકવી લો. આમાં કશું ભળશે નહીં. તેને અલગથી સુકવી લો. આ પછી હરાર અને તજને અલગ-અલગ ક્રશ કરી લો. આ પછી બંનેમાં અળસી, જીરું, વરિયાળી અને સેલરી મિક્સ કરી લો. તેમાં રોક સોલ્ટ પણ નાખશે. આ પછી બધાને મિક્સરમાં પીસી લો. અને તેને બરણીમાં રાખો.
કેવી રીતે સેવન કરવું
આ પાવડરને 21 દિવસ સુધી રાત્રે લો. આ દરમિયાન રાત્રિભોજન 7 વાગ્યા સુધીમાં ખાઈ લેવાનું હોય છે. ગરમ પાણીમાં એક ચમચી પાવડર મિક્સ કરીને પીવો. આ રીતે સેવન કરવાથી શ્રેષ્ઠ પરિણામ મળશે.