વ્હીટગ્રાસ એટલે કે અંકુરિત ઘઉંના છોડને સુપરફૂડ ગણવામાં આવે છે. વ્હીટગ્રાસને સામાન્ય રીતે ઘઉંની ભરતી પણ કહેવામાં આવે છે, તેમાં વિટામિન-એ, વિટામિન-બી, વિટામિન-સી, વિટામિન-ઇ, પ્રોટીન, કેલ્શિયમ, આયર્ન, મેગ્નેશિયમ વગેરે જેવા ઘણા પોષક તત્વો હોય છે. તેમાં ક્લોરોફિલ પણ જોવા મળે છે. મોટાભાગના લોકો તેનું સેવન જ્યુસ કે પાવડરના રૂપમાં કરે છે. ઘઉંના ઘાસનું સેવન કરવાના ઘણા ફાયદા છે. ચાલો જાણીએ.
વજન ગુમાવી
ઘઉંના ઘાસનું સેવન વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. ઘઉંના ઘાસમાં ફાઈબર વધુ હોય છે અને કેલરી ઓછી હોય છે. જેના કારણે પેટ લાંબા સમય સુધી ભરેલું રહે છે, તેનું સેવન કરવાથી ભૂખ ઓછી લાગે છે. જેના કારણે વજન નિયંત્રણમાં રહે છે. તે પાચન તંત્ર માટે પણ સારું છે.
શરીરને ડિટોક્સ કરો
વ્હીટગ્રાસ શરીરને ડિટોક્સ કરવામાં મદદ કરે છે. ઘઉંના ઘાસના સેવનથી શરીરમાં રહેલા ઝેરી તત્વો બહાર નીકળી જાય છે, જેના કારણે શરીર સારી રીતે કામ કરે છે.
લોહીની ઉણપ દૂર થશે
ઘઉંના ઘાસના સેવનથી શરીરમાં હિમોગ્લોબીનનું સ્તર જળવાઈ રહે છે. તેમાં આયર્ન ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે, જેના કારણે એનિમિયા દૂર થાય છે અને એનિમિયા પણ દૂર થાય છે.
કબજિયાતમાં પણ રાહત આપે છે
ઘઉંના ઘાસના સેવનથી કબજિયાતમાં પણ રાહત મળે છે, તેમાં ફાઈબર અને મેગ્નેશિયમ વધુ માત્રામાં જોવા મળે છે. જેના કારણે પાચનક્રિયા સારી રહે છે.
બ્લડ શુગર નિયંત્રણમાં રાખો
ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ઘઉંનું ઘાસ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. વ્હીટગ્રાસ કાર્બોહાઇડ્રેટ્સને શરીરમાં શોષાતા અટકાવે છે. જેના કારણે બ્લડ શુગર લેવલ કંટ્રોલમાં રહે છે.
કેન્સર સામે રક્ષણ આપે છે
ઘઉંનું ઘાસ કેન્સર જેવી ગંભીર બીમારીઓને રોકવામાં પણ મદદરૂપ છે. એવું કહેવાય છે કે તેમાં હાજર ક્લોરોફિલ ફ્રી રેડિકલ્સ અને રેડિયેશનથી થતા નુકસાન સામે રક્ષણ આપે છે.