નવરાત્રિના શુભ દિવસોમાં લોકો માતા રાનીની પૂજા કરે છે અને ભક્તિભાવ સાથે નવ દિવસના ઉપવાસ કરે છે. ઉપવાસ દરમિયાન ભક્તો માત્ર ફરાળ જ લે છે. આવી સ્થિતિમાં આજે અમે તમારા માટે સાબુદાણાનો હલવો બનાવવાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. ચાલો જાણીએ તેની રેસિપી-
આ શુભ દિવસોમાં લોકો માતા રાનીની પૂજા કરે છે અને ભક્તિભાવ સાથે નવ દિવસના ઉપવાસ કરે છે. ઉપવાસ દરમિયાન ભક્તો માત્ર ફળ જ લે છે. આવી સ્થિતિમાં આજે અમે તમારા માટે સાબુદાણાનો હલવો બનાવવાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. ચાલો જાણીએ તેની રેસિપી-
સામગ્રી
- 1 કપ સાબુદાણા
- 4 એલચી (જમીન)
- 10 બદામ ઝીણી સમારેલી
- 10 કાજુ ઝીણા સમારેલા
- કેસરની સેર 1 ચમચી દૂધમાં પલાળી રાખો
- 4 ચમચી દેશી ઘી
- 1/2 કપ ખાંડ
બનાવવાની વિધિ
- સાબુદાણાનો હલવો બનાવવા માટે સૌપ્રથમ સાબુદાણાને બેથી ત્રણ વાર પાણીમાં ધોઈ લો.
- પછી તમે સાબુદાણાને લગભગ 1 કલાક પાણીમાં પલાળી રાખો.
- આ પછી એક નોનસ્ટિક પેનમાં થોડું દેશી ઘી નાખી મધ્યમ તાપ પર ગરમ કરો.
- પછી તેમાં પલાળેલા સાબુદાણા નાખીને હલાવતા રહીને થોડીવાર સાંતળો.
- આ પછી જ્યારે સાબુદાણા લાઈટ બ્રાઉન થવા લાગે ત્યારે તેમાં લગભગ 2 કપ પાણી ઉમેરો.
- પછી જ્યારે સાબુદાણા પાકી જાય અને પારદર્શક થવા લાગે ત્યારે તેમાં કેસરનો દોરો ઉમેરીને મિક્સ કરો.
- આ પછી, સ્વાદ અનુસાર ખાંડ ઉમેરો અને લગભગ 5-7 મિનિટ સુધી હલાવતા રહો.
- પછી તેમાં એલચી પાવડર, કાજુના ટુકડા અને બદામની કતરણ ઉમેરીને મિક્સ કરો.
- આ પછી હલવાને થોડીવાર પકાવો અને ગેસ બંધ કરી દો.
- હવે સ્વાદિષ્ટ સાબુદાણાનો હલવો બનાવીને તમારો ફ્રૂટ સ્નેક્સ તૈયાર છે.