જો તમે ખાવાના શોખીન છો તો ખાવાના મામલે પણ તમે ખૂબ જ પસંદીદા હશો. અમુક શાકભાજી સાથે માત્ર રોટલી ખાવી સારી છે, જ્યારે ઘણી એવી કઠોળ છે જેની સાથે પરાઠા ખાવાથી તેનો સ્વાદ વધે છે. આવી જ એક દાળનું નામ છે દાલ મખાણી. પંજાબી લોકો તેને સિમ્પલથી લઈને પાર્ટી મેનુમાં સામેલ કરે છે. જો આપણે દાળ મખાની સાથે પીરસવામાં આવતી વાનગી વિશે વાત કરીએ, તો મોટાભાગના લોકો સામાન્ય પરાઠાને બદલે લચ્છે પરાઠા ખાવાનું પસંદ કરે છે. જો તમે પણ ઘરે જ રેસ્ટોરન્ટનો સ્વાદ મેળવવા માંગતા હોવ તો આ રેસિપીને ફોલો કરો અને લચ્છે પરાઠા જેવી રેસ્ટોરન્ટ ઘરે બનાવો. ચાલો જાણીએ કેવી રીતે.
લચ્છા પરાઠા બનાવવા માટેની સામગ્રી-
- -2 કપ લોટ
- -પાણી
- -1/2 કપ ઘી
- – ધૂળ માટે સૂકો લોટ
લચ્છા પરાઠા બનાવવાની રીત-
લચ્ચા પરાઠા બનાવવા માટે, સૌપ્રથમ બધા હેતુના લોટનો સોફ્ટ લોટ બાંધો, તેને ઢાંકી દો અને 30 મિનિટ આરામ કરવા માટે બાજુ પર રાખો. આ પછી, તેમાંથી આઠ ગોળાકાર બોલ બનાવો અને તેને રોલ કરો. કણક પર ઘી લગાવીને અડધું ફોલ્ડ કરો. આ પછી, ફરીથી ઘી લગાવો અને બીજી કિનારીથી બીજી ગણો આપો. હવે તેને હળવા હાથે રોલ કરો જેથી તે ફાટી ન જાય. પરાઠાને ગરમ તવા પર મૂકો અને જ્યાં સુધી તેની કિનારીઓ વધવા લાગે ત્યાં સુધી પકાવો. હવે તેના પર થોડું ઘી લગાવો, તેને બંને બાજુથી સારી રીતે પકાવો અને તેને ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.