કેલ્શિયમની ઉણપને કારણે તમારા હાડકાં અંદરથી નબળા પડી શકે છે અને હોલો બની શકે છે. આ ઑસ્ટિયોપોરોસિસનું કારણ બની શકે છે અને પછી તમારા હાડકાં પાવડરમાં ફેરવાઈ શકે છે. વાસ્તવમાં, કેલ્શિયમ એક ખનિજ છે જે ખૂબ જ ઝડપથી નાશ પામે છે અને તેથી શરીરમાં તેની ઉણપ થઈ શકે છે. આવી સ્થિતિમાં, તમારે તમારા આહારમાં એવા ખોરાકનો સમાવેશ કરવો જોઈએ જે તમારા હોલો હાડકાંને જીવન આપશે અને તેમને મજબૂત કરશે. તારીખો તમારા માટે સમાન કાર્ય કરી શકે છે (તારીખોના ફાયદા). આ સિવાય આયર્નની ઉણપથી પીડિત લોકો માટે પણ ફાયદાકારક છે, જાણો કેવી રીતે.
કેલ્શિયમ અને આયર્નની ઉણપથી પીડાતા લોકોએ સવારે ખાલી પેટ ખજૂર ખાવું જોઈએ.
શરીરમાં કેલ્શિયમ અને આયર્નની ઉણપને દૂર કરવા માટે ખજૂર ખાવી તમારા માટે વધુ ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. ખરેખર, ખજૂરમાં કેલ્શિયમ અને આયર્ન બંને સારી માત્રામાં હોય છે જે હાડકાંને મજબૂત બનાવે છે અને હાડકાની ઘનતામાં સુધારો કરે છે. આ સિવાય ખજૂરમાં સેલેનિયમ, મેંગેનીઝ, મેગ્નેશિયમ અને ઝિંક જેવા સૂક્ષ્મ પોષકતત્વો ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. આ સૂક્ષ્મ પોષકતત્વો તમારા હાડકાના સ્વાસ્થ્યને સુધારે છે અને ઓસ્ટીયોપોરોસીસને અટકાવે છે. આ સિવાય આયર્નની ઉણપને દૂર કરવામાં પણ તે મદદરૂપ છે, જેના કારણે શરીરમાં હિમોગ્લોબિનની ઉણપ નથી થતી અને તમે એનિમિયાથી બચી શકો છો.
સવારે ખાલી પેટ કેટલી ખજૂર ખાવી જોઈએ?
તમારે સવારે ખાલી પેટે 4 ખજૂર ખાવાની જરૂર છે. તમારે માત્ર ખજૂરને આખી રાત દૂધમાં પલાળી રાખવાનું છે. પછી ખજૂર કાઢીને ખાઓ અને દૂધ પીવો. આમ કરવાથી ગેસ અને કબજિયાતની સમસ્યા પણ દૂર થશે. બીજું, પદ્ધતિ એ છે કે તમે ખજૂરને દૂધમાં ઉકાળો અને તે જ સમયે ખાઓ અને ગરમ દૂધ પીવો. આ પદ્ધતિ હાડકાના સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક છે.
સવારે ખાલી પેટ ખજૂર ખાવાના બીજા પણ ફાયદા છે. જેમ કે પેટની સમસ્યાવાળા લોકો માટે તે ફાયદાકારક છે. જેમ કે કબજિયાત અને ધીમી ચયાપચય. આ સિવાય જે લોકોના સ્નાયુઓ નબળા હોય તેમના માટે પણ ખજૂર ખાવી સારી છે. તમે સ્ટેમિના વધારવા અને શરીરની ઉર્જા વધારવા માટે ખજૂરનું સેવન પણ કરી શકો છો.