spot_img
HomeLifestyleFoodજામફળમાંથી બનાવો મસાલેદાર અને ટેસ્ટી પાપડ, આ રહી રેસીપી

જામફળમાંથી બનાવો મસાલેદાર અને ટેસ્ટી પાપડ, આ રહી રેસીપી

spot_img

શિયાળાની ઋતુ શરૂ થતાની સાથે જ દ્રાક્ષ, જામફળ, સંતરા વગેરે મોસમી ફળો બજારોમાં આવવા લાગે છે, પરંતુ સિઝન પુરી થયા બાદ આટલા ફળો મેળવવામાં થોડી મુશ્કેલી પડે છે. આજે અમે તમને જામફળમાંથી બનતા પાપડ વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જેને ખાધા પછી તમે જામફળનો સ્વાદ લાંબા સમય સુધી જાળવી શકો છો. જાણો કેવી રીતે બનાવશો…

જામફળના પાપડ બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી

  • મોટા જામફળ – 2
  • બીટરૂટ – નાનો ટુકડો
  • ખાંડ – 2.25 કપ
  • માખણ – 1 ચમચી
  • લીંબુનો રસ – 2 ચમચી

Guava Candy Recipe - Nishamadhulika.com

જામફળના પાપડ બનાવવાની રીત

  • સૌથી પહેલા મોટા જામફળને સારી રીતે ધોઈને સાફ કરી લો. આ પછી, ઉપરનો કાળો ભાગ દૂર કરો અને જામફળના મધ્ય ભાગને સમાન ભાગોમાં કાપી લો.
  • આ સાથે બીટરૂટના ભાગને પણ બારીક કાપો.
  • હવે એક વાસણમાં 2 કપ પાણી નાખીને જાળીદાર વાસણથી ઢાંકી દો. ત્યાર બાદ તે વાસણમાં જામફળ અને બીટરૂટના ટુકડા નાખીને પકાવો.
  • રાંધ્યા પછી, જામફળ અને બીટરૂટને બહાર કાઢો અને તેને ઠંડુ કરો.
  • જામફળ અને બીટરૂટ ઠંડા થાય એટલે તેને મિક્સર જારમાં નાખીને બારીક પીસી લો. આ પછી, તેને સૂપ સ્ટ્રેનર દ્વારા ફિલ્ટર કરો અને બીજ અને રેસા દૂર કરો.
  • પલ્પમાં ખાંડ ઉમેરો અને સતત હલાવતા રહી મધ્યમ તાપ પર રાંધો. ઉકળ્યા પછી, તેને થોડીવાર ધીમી આંચ પર ત્યાં સુધી પકાવો જ્યાં સુધી તે ઘટ્ટ ન થાય.
  • રાંધ્યા પછી તેમાં માખણ નાખીને તેને પકાવો. રાંધતી વખતે મિશ્રણને સમયાંતરે તપાસો. રાંધ્યા પછી, 2 ચમચી લીંબુનો રસ ઉમેરો, સારી રીતે મિક્સ કરો અને આગ બંધ કરો.
  • હવે ટ્રેને ઘીથી ગ્રીસ કરો અને તેના પર મિશ્રણ ફેલાવો. આ પછી, તેને પંખાની નીચે એક કલાક સ્થિર થવા માટે રાખો.
  • જ્યારે મિશ્રણ સંપૂર્ણપણે ઘટ્ટ થઈ જાય, ત્યારે તેને તમારી પસંદગી મુજબ ટુકડાઓમાં કાપી લો. આ રીતે જામફળના પાપડ તૈયાર થઈ જશે. તમે તેને એર ટાઈટ કન્ટેનરમાં રાખીને મહિનાઓ સુધી ખાઈ શકો છો.
spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular