spot_img
HomeLifestyleFoodદિવાળી પર 3 ઘટકો સાથે 10 મિનિટમાં તૈયાર કરો કલાકંદ, નોંધી લો...

દિવાળી પર 3 ઘટકો સાથે 10 મિનિટમાં તૈયાર કરો કલાકંદ, નોંધી લો આ રેસીપી

spot_img

દિવાળીની તૈયારીઓ ઘણા દિવસો અગાઉથી શરૂ થઈ જાય છે. આ દિવસોમાં વિવિધ પ્રકારની મીઠાઈઓ પણ તૈયાર થવા લાગે છે. જો કે લોકોને ઘરે મીઠાઈ બનાવવી મુશ્કેલ લાગે છે, પરંતુ જો તમે સરળતાથી બનાવી શકાય તેવી મીઠાઈ પસંદ કરો છો તો તમે તેને પરફેક્ટ બનાવી શકો છો. અમે તમારા માટે કલાકંદની રેસિપી લાવ્યા છીએ, તેનો સ્વાદ ઉત્તમ છે અને દરેકને ગમે છે. ચાલો જાણીએ રેસિપી-

સામગ્રી

  • 250 ગ્રામ ચીઝ
  • 2 ચમચી ખાંડ
  • 1 ચમચી દૂધ પાવડર
  • અડધી ચમચી એલચી પાવડર
  • સમારેલા પિસ્તા અને ગુલાબના પાન (સજાવટ માટે)

Prepare Kalkand in 10 minutes with 3 ingredients on Diwali, note this recipe

કલાકંદ બનાવવાની રીત

કલાકંદ બનાવવા માટે સૌથી પહેલા બજારમાંથી તાજા ચમચા લાવો. જો કે, તમે દૂધમાં દહીં નાખીને પણ ઘરે ચીઝ બનાવી શકો છો. પનીરને બ્લેન્ડરમાં મેશ કરો અને પછી તેને ઢાંકીને બાજુ પર રાખો. આ પછી ગેસ પર એક તવા મૂકો. પછી તેમાં 2 ટેબલસ્પૂન ખાંડ અને મેશ કરેલું ચીઝ ઉમેરો. તેને સતત હલાવતા રહો જેથી તે બળી ન જાય.

મિલ્ક પાવડર અને એલચી પાવડર મિક્સ કરો

જ્યારે તે બરાબર મિક્સ થઈ જાય, ત્યારે ઉપર એક ચમચી મિલ્ક પાવડર ઉમેરો અને હલાવતા રહો. ધ્યાન રાખો કે તે થોડું પણ બળી ન જાય, નહીંતર કલાકંદનો સ્વાદ બગડી જશે. આ પછી તેમાં એલચી નાખીને મિક્સ કરો. એલચીનો ભૂકો નાખીને ઉમેરો. હવે તેને સારી રીતે મિક્સ કરો. હવે બરાબર મિક્ષ થયા બાદ તેને પ્લેટમાં કાઢીને ફેલાવી દો. સમારેલા પિસ્તા અને ગુલાબના પાનથી ગાર્નિશ કરો. કલાકંદ ઠંડુ થાય પછી સર્વ કરો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular