કોઈ પણ તહેવાર હોય, દિવસની શરૂઆત પૂજાથી થાય છે અને પૂજામાં પ્રસાદ પીરસવો એ માત્ર શુભ માનવામાં આવતું નથી પરંતુ તેનું પરંપરાગત મહત્વ પણ છે. જો કે, પ્રસાદના ઘણા પ્રકાર છે, કેટલાક લોકો પૂજા અનુસાર પ્રસાદ પણ બનાવે છે જેમ કે- મોતી પાવડર લાડુ, હલવો, બરફી વગેરે.
આજે બૈસાખી છે અને પંજાબમાં ચોક્કસ ખુશી ફેલાઈ રહી છે. સુખની કોઈ તક નથી અને પંજાબી ભોજન નથી. ભોજન પંજાબનું ગૌરવ છે, જેના વિના દરેક તહેવાર અધૂરો છે. તેથી જ અમે તમારા માટે પંજાબી મીઠાઈના લોટની પિન્ની બનાવવાની સરળ રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ, જેને તમે પ્રસાદની તૈયારીમાં સર્વ કરી શકો છો.
પદ્ધતિ
- લોટની પિન્ની બનાવવી ખૂબ જ સરળ છે. આ માટે સૌપ્રથમ બદામને કાપી લો. નારિયેળને પણ છીણી લો.
- અહીં આપણે ખાંડને મિક્સરમાં પીસી રહ્યા છીએ જેથી કરીને પ્રસાદ સ્વાદિષ્ટ બને. તમે સામાન્ય ખાંડનો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો.
- હવે ગેસ પર એક તવા મૂકો, પછી તેમાં 200 ગ્રામ માવો એટલે કે બદામ, કાજુ, પિસ્તા, 1 ચમચી સૂકું આદુ, 1 કપ નારિયેળ, 1 ચમચી વરિયાળી નાખીને તેને હળવા હાથે શેકી લો.
- જ્યારે આ બધી વસ્તુઓ શેકાઈ જાય ત્યારે તેને એક બાઉલમાં કાઢી લો. પછી પેનમાં ઘી મૂકી લોટને સુગંધ આવે ત્યાં સુધી શેકો.
- જો લોટ તળ્યો હોય તો ગરમ લોટમાં 250 ગ્રામ દળેલી ખાંડ અને શેકેલા ડ્રાયફ્રૂટ્સ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
પછી તમારા હાથને ઘીથી ગ્રીસ કરો અને તમારા મનપસંદ આકારના લાડુ બનાવો. આ રીતે બધા મિશ્રણના લાડુ બનાવીશું. બસ તમારો ઇન્સ્ટન્ટ ટેસ્ટી પ્રસાદ તૈયાર છે.