શું તમે રોજ સવારે ઉઠ્યા પછી એક જ રોટલી, આમલેટ, પોહા, ઓટ્સ, ચીલા ખાવાથી કંટાળી ગયા છો? જો તમે કંઈક નવું ટ્રાય કરવા માંગતા હો, તો તમે સાંજની ચા સાથે નાસ્તા અને નાસ્તામાં મકાઈના સોજીના બોલ બનાવી શકો છો. આ નાના દડા માત્ર સ્વાદમાં જ અદ્ભુત નથી હોતા, સોજી અને મકાઈના સેવનના ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભો છે. આવી સ્થિતિમાં, તમે જ્યારે ઇચ્છો ત્યારે તેને બનાવીને ખાઈ શકો છો, કોઈ નુકસાન નહીં થાય. કોઈપણ પાર્ટીમાં બહારથી નાસ્તો લાવવાને બદલે તમે ઘરે જ મકાઈના સોજીના બોલ બનાવી શકો છો. જો તમારે કોર્ન સોજી બોલ્સની રેસીપી જાણવી હોય તો તેની સામગ્રી અને પદ્ધતિ અહીં વાંચો.
કોર્ન સુજી બોલ્સ માટેની સામગ્રી
- સોજી – 2 કપ
- મકાઈ – 2 ચમચી
- બ્રેડના ટુકડા – 2 ચમચી
- દૂધ – 2 કપ
- લીલા મરચા – 2 બારીક સમારેલા
- આખું લાલ મરચું – 1 પીસી
- મીઠું – સ્વાદ મુજબ
- લીલા ધાણાના પાન – 1 ચમચી
- કાળા મરી પાવડર – અડધી ચમચી
- તેલ- તળવા માટે, લોટ- 2 ચમચી
ગેસ સ્ટવ પર એક તપેલી મૂકો. તેમાં 1 ચમચી તેલ નાખીને ગરમ કરો. હવે તેમાં રવો ઉમેરીને તળો. ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો. હવે તેમાં દૂધ નાખીને પકાવો. દૂધ સુકાઈ જાય એટલે તેમાં મકાઈના દાણા નાખો. મકાઈના દાણાને બાફીને ઉમેરો. કોર્મને સોજીમાં મિક્સ કરો અને પછી તેમાં લીલું મરચું, લાલ મરચું, લીલા ધાણા નાખીને એક મિનિટ પકાવો અને પછી ગેસ બંધ કરી દો. આ મિશ્રણને એક બાઉલમાં કાઢી લો. તેને ઠંડુ થવા દો. હવે તેના નાના-નાના બોલ બનાવી લો. એક બાઉલમાં બે ચમચી લોટમાં મીઠું, કાળા મરીનો પાવડર અને થોડું પાણી ઉમેરીને સોલ્યુશન બનાવો. આમાં બોલ્સને ડુબાડીને બ્રેડ ક્રમ્બ્સમાં લપેટી લો. હવે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને એક સમયે 3-4 બોલ ફ્રાય કરો. ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય એટલે તેને પ્લેટમાં કાઢી લો. તૈયાર છે ટેસ્ટી કોર્ન સુજી બોલ્સ. તેને ટામેટાની ચટણી અને લીલી ચટણી સાથે ખાવાની મજા લો.