spot_img
HomeLifestyleFoodમાત્ર લંચ માટે જ નહીં પણ ડિનર માટે પણ બનાવી શકો છો...

માત્ર લંચ માટે જ નહીં પણ ડિનર માટે પણ બનાવી શકો છો મસાલા મેથી પુરી, આ છે સરળ રેસીપી

spot_img

જો આપણે દિવસ દરમિયાન એક ભોજનની સૌથી વધુ રાહ જોતા હોઈએ તો તે રાત્રિભોજન છે. વ્યસ્ત દિવસ પછી, અમે અમારી સ્વાદ કળીઓને કંઈક આકર્ષક આપવા માંગીએ છીએ. જો કે ત્યાં ઘણા બધા વિકલ્પો છે, તે સામાન્ય કરી, શાકભાજી અને બ્રેડ છે જે અમારા મેનૂમાં સતત રહે છે. આવું જ એક ભોજન છે ક્લાસિક પુરી. નરમ અને રુંવાટીવાળું, આ ડીપ ફ્રાઈડ ગોલ્ડન બ્રેડ વિવિધ પ્રકારની વાનગીઓ સાથે સંપૂર્ણ રીતે જોડાય છે. શ્રેષ્ઠ ભાગ? તમે પુરીના અનેક પ્રકારના પ્રયોગો પણ કરી શકો છો. ઉદાહરણ તરીકે, મસાલા મેથી પુરી એક એવું સંસ્કરણ છે જે તમારું ધ્યાન ખેંચે છે. તે બનાવવું ખૂબ જ સરળ છે અને દરેક ડંખમાં સમૃદ્ધ સ્વાદ આપવાનું વચન આપે છે. આ તમારા રાત્રિભોજન મેનૂમાં એક સ્વાદિષ્ટ વાનગી ઉમેરશે. નીચેની રેસીપી તપાસો:

મસાલા મેથી પુરી શું છે?

નામ સૂચવે છે તેમ, આ પુરીમાં મુખ્ય ઘટક મેથી છે. પુરી માટે કણક બનાવવા માટે, મેથીના પાનને કોથમીર અને સ્વાદિષ્ટ મસાલા સાથે મિશ્રિત કરવામાં આવે છે. આદુ, લસણ અને લીલા મરચાની પેસ્ટ પણ લોટમાં ઉમેરવામાં આવે છે. આ તેના એકંદર સ્વાદને વધારવામાં મદદ કરે છે અને તેને મસાલેદાર સ્વાદ આપે છે. તે નિયમિત સાદી પુરીમાંથી એક સરસ ફેરફાર કરે છે અને તે સમય માટે ઉત્તમ છે જ્યારે તમને કંઈક સ્વાદિષ્ટ ખાવાનું મન થાય છે. તેનો સ્વાદ માણવા માટે, તેને બટાકાની કરી, તાજા રાયતા અથવા તમારી પસંદગીના કોઈપણ અથાણાં સાથે મિક્સ કરો.

You can make masala methi puri not only for lunch but also for dinner, this is an easy recipe

મેથી પુરી બનાવવાની રીત

મસાલા મેથી પુરીની આ રેસીપી ફૂડ બ્લોગર પારુલે તેની યુટ્યુબ ચેનલ ‘કુક વિથ પારુલ’ પર શેર કરી હતી. તેને બનાવવા માટે એક પ્લેટમાં સમારેલી મેથી, લીલા ધાણા અને મીઠું નાખો. બરાબર મિક્ષ કરીને બાજુ પર રાખો. હવે મિક્સર ગ્રાઇન્ડરમાં લસણ, આદુ, લીલા મરચાં, જીરું, વરિયાળી અને પાણી ઉમેરો. સ્મૂધ પેસ્ટ બનાવવા માટે સારી રીતે મિક્સ કરો. આ પેસ્ટને પાંદડાના મિશ્રણમાં મિક્સ કરો અને તેમાં ઘઉંનો લોટ, ચણાનો લોટ અને સોજીની સાથે બધા સૂકા મસાલા પણ ઉમેરો. તેલ છાંટો અને બધું મિક્સ કરીને લોટ તૈયાર કરો. તેને ભીના કપડાથી ઢાંકીને 5-10 મિનિટ માટે રહેવા દો. તેને સમાન ભાગોમાં વહેંચો અને તેને થોડું ચપટી કરો. તેમને તેલથી કોટ કરો અને મધ્યમ જાડાઈમાં રોલ કરો. એક કડાઈમાં ધીમી-મધ્યમ આંચ પર તેલ ગરમ કરો અને તેને ગોલ્ડન બ્રાઉન અને ક્રન્ચી થાય ત્યાં સુધી તળો. ગરમ પીરસો અને આનંદ લો! તમારી મસાલા મેથી પુરી તૈયાર છે!

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular