શિયાળામાં તમારા શરીરને ફિટ રાખવા માટે તમારે તલ અથવા ગુંદરના લાડુનું સેવન કરવું જોઈએ. આ ઋતુમાં આ લાડુ આપણા શરીરને માત્ર ગરમી જ નથી આપતા પરંતુ એનર્જી પણ આપે છે. આ સિવાય હેલ્ધી ઓટ્સમાંથી બનાવેલા લાડુ પણ શિયાળામાં ખૂબ ખાવામાં આવે છે. તેમાં કેલ્શિયમ, મેંગેનીઝ, આયર્ન, કોપર અને ઝિંક જેવા ઘણા પોષક તત્વો હોય છે. ચાલો જાણીએ શિયાળામાં ઓટ્સના લાડુ ખાવાના ફાયદા.
ઓટ્સમાંથી બનાવેલા લાડુ ખાવાના ફાયદા
રોગપ્રતિકારક શક્તિ
શિયાળામાં, ખાંસી અને શરદી જેવા ઘણા વાયરલ ચેપનું જોખમ ખૂબ વધારે છે. આવી સ્થિતિમાં ઓટ્સના લાડુનું સેવન કરવાથી શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત બને છે.
પાચન
ઓટ્સના લાડુમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં ફાઈબર હોય છે. તેનું સેવન કરવાથી પાચનતંત્ર મજબૂત બને છે અને કબજિયાતની સમસ્યા થતી નથી.
મજબૂત હાડકાં
કેલ્શિયમ અને મેગ્નેશિયમથી ભરપૂર ઓટ્સના લાડુનું સેવન કરવાથી પણ હાડકાં મજબૂત થાય છે.
કોલેસ્ટ્રોલ
શિયાળામાં હૃદયરોગથી બચવા માટે તમે ઓટ્સના લાડુનું સેવન પણ કરી શકો છો. તેના સેવનથી શરીરમાં હાજર ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ ઓછું થાય છે.
એનિમિયા
આયર્ન, વિટામિન્સ, કેલ્શિયમ અને પોટેશિયમથી ભરપૂર ઓટ્સનું સેવન કરવાથી શરીરમાં એનિમિયા થવાથી બચે છે.
વજનમાં ઘટાડો
શિયાળામાં ઓટ્સના લાડુનું નિયમિત સેવન કરવાથી વજન નિયંત્રણમાં રહે છે. આ ખાવાથી પેટ લાંબા સમય સુધી ભરેલું રહે છે, જેનાથી ભૂખ લાગતી નથી અને વજન વધતું અટકે છે.