જો તમે સવારે હેલ્ધી અને ટેસ્ટી નાસ્તો કરવા માંગો છો, તો તમારા માટે મૂંગ દાળ ચિલ્લા એક સારો વિકલ્પ બની શકે છે. તમે ચણાના લોટના ચીલા તો ઘણી વાર ખાધા હશે પરંતુ આજે અમે તમને લીલા મગની દાળના ચીલા બનાવવાની રીત જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ. મગની દાળમાં ઘણા પ્રકારના વિટામીન, પ્રોટીન અને ફાઈબર મળી આવે છે જે તમારા સ્વાસ્થ્યનું ખૂબ જ ધ્યાન રાખે છે. મગની દાળના ચીલા ખાવાથી તમને ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભ થશે. અથવા તે માત્ર હેલ્ધી જ નથી પરંતુ તે એકદમ હેવી પણ છે. આ ચીલા ખાધા પછી તમને જલ્દી ભૂખ નહિ લાગે, મગની દાળના ચીલામાં કેલરી ઓછી હોય છે જે વજન ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે. મગની દાળના ચીલા ઘરે બનાવવું એકદમ સરળ છે. તમે તેને થોડી જ મિનિટોમાં બનાવી શકો છો, તો ચાલો અમે તમને જણાવીએ કે આ ચીલા ઘરે કેવી રીતે બનાવી શકાય.
મગ દાળ ચિલ્લા ની સામગ્રી
200 ગ્રામ મગની દાળ, 4-5 પનીરના ટુકડા, 1 ટીસ્પૂન ચાટ મસાલો, 1 ટીસ્પૂન ઝીણા સમારેલા ટુકડા, 1/2 ટીસ્પૂન ડુંગળી, ઝીણા સમારેલા ગાજરના ટુકડા, સ્વાદ મુજબ મીઠું
મગ દાળ ચિલ્લા બનાવવાની રીત
મગની દાળના ચીલા બનાવવા માટે સૌપ્રથમ મગની દાળને આખી રાત પલાળી રાખો. સવારે મગની દાળને પીસીને હલકું મીઠું નાખીને ઝીણી પેસ્ટ બનાવી લો. હવે આ પેસ્ટમાં ગાજર, કેપ્સિકમ અને પનીરના ટુકડાને ક્રશ કરી સારી રીતે મિક્સ કરો. હવે આ પેસ્ટમાં 1 ચમચી ચાટ મસાલો ઉમેરો અને અડધો કલાક આ રીતે રાખો. હવે આ પછી, પેનને ગરમ કરો અને ઉકેલને ફરી એકવાર સારી રીતે હલાવો. હવે તવા પર મિશ્રણ રેડો. થોડુ ઘી નાખી, તેને પલટાવી અને બીજી બાજુથી હલકું થવા દો. હવે તેને મીઠી અને ફુદીનાની ચટણી સાથે સર્વ કરો.