spot_img
HomeLifestyleHealthકુદરતી મલ્ટીવિટામિન્સ મેળવવા માટે આ 5 ફળો ખાઓ, વિટામિન્સની ઉણપને કરશે દૂર

કુદરતી મલ્ટીવિટામિન્સ મેળવવા માટે આ 5 ફળો ખાઓ, વિટામિન્સની ઉણપને કરશે દૂર

spot_img

જો તમારા શરીરમાં વિટામિન્સની ઉણપ છે, તો આ ઉણપને દૂર કરવા માટે, તમારે તમારા આહારમાં કેટલાક ફળોનું સેવન વધારવું જોઈએ, કારણ કે ફળોમાં ઘણા મહત્વપૂર્ણ વિટામિન્સ અને ખનિજો મળી આવે છે. નેશનલ લાઇબ્રેરી ઓફ મેડિસિન અનુસાર, જો કે વિવિધ રંગીન ફળોમાં વિવિધ પ્રકારના વિટામિન હોય છે, ઘણા ફળો એવા છે જેમાં અનેક પ્રકારના વિટામિન હોય છે.

કુદરતી મલ્ટીવિટામિન્સ મેળવવા માટે, તમે તમારા આહારમાં ઘણા પ્રકારના ફળોનો પણ સમાવેશ કરી શકો છો, જેમાં વિવિધ વિટામિન્સ અને મિનરલ્સ હોય છે. અહીં એવા 5 ફળો છે જે, કુદરતી મલ્ટીવિટામીન સ્ત્રોત તરીકે, તમારા શરીરમાં ઘણા જરૂરી વિટામિન્સની ઉણપને પૂર્ણ કરી શકે છે.

अमरूद के औषधीय गुण | अमरूद के पत्ते के फायदे | Amrud Ke Fayde

જામફળ

વિવિધ રંગના ફળોમાં તમને વિવિધ વિટામિન્સ મળશે. તેથી વિટામિન એ અને વિટામિન સી માટે તમારે જામફળનું સેવન કરવું જોઈએ. આમાં તમને પોટેશિયમ અને અન્ય પોષક તત્વો મળશે. આ ફળ પચવામાં સરળ છે અને કબજિયાતની સમસ્યાને દૂર કરવામાં પણ ફાયદાકારક છે. ફાઈબર, પોટેશિયમ અને અન્ય પોષક તત્વો પણ મળી આવે છે. આંખોને સ્વસ્થ રાખવા માટે વિટામિન A મહત્વપૂર્ણ છે.

સ્ટ્રોબેરી

આ ફળ થોડું મોંઘું છે, પરંતુ તે અનેક પ્રકારના વિટામીન અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટનો ખજાનો છે. તેમાં વિટામિન K, વિટામિન C, ફોલેટ અને મેગ્નેશિયમ મળી આવે છે.સ્ટ્રોબેરીમાં ઘણા પ્રકારના એન્ટીઓક્સીડેન્ટ હોય છે, જે કેન્સર જેવી બીમારીઓનું જોખમ ઘટાડે છે.

પપૈયા

પપૈયામાં વિટામિન એ, વિટામિન સી, ફોલેટ અને પોટેશિયમ મળી આવે છે. આ ફળ ઘણા ચમત્કારી ગુણોથી ભરેલું છે અને પેટને પણ ઘણા ફાયદા આપે છે. કબજિયાતથી પીડિત લોકો માટે આ એક રામબાણ ઉપાય છે, કારણ કે તેમાં ફાઈબરની માત્રા વધુ હોય છે. વિટામિન સી તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે.

Kiwi: Benefits, Nutrition, and Facts

કિવિ

કિવીમાં તમને ઘણા પ્રકારના વિટામિન્સ પણ જોવા મળશે. તેમાં વિટામિન K, વિટામિન C, વિટામિન E, પોટેશિયમ અને ફાઈબર મળી આવે છે.આ રીતે તે તમારા શરીરમાં ઘણા પોષક તત્વોની ઉણપને પૂર્ણ કરે છે. વિટામિન E ત્વચાને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે અને રક્ત પરિભ્રમણ જાળવવામાં પણ મદદરૂપ થઈ શકે છે. વિટામિન K હાડકાંને મજબૂત રાખવામાં મદદ કરે છે અને બ્લડ સુગરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદરૂપ છે.

બેરી

બ્લૂબેરી, રાસબેરી અને ક્રેનબેરી જેવી તમામ પ્રકારની બેરી શરીર માટે ફાયદાકારક છે. વિટામિન બી અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટથી ભરપૂર હોય છે. બેરી વિટામિન સી, વિટામિન કે અને ફોલેટનો સારો સ્ત્રોત બની શકે છે. તેમાં વિટામિન A અને પોટેશિયમ પણ ઓછી માત્રામાં હોય છે.બેરીમાં એન્ઝાઇમ અને ફાઇબર હોય છે જે પાચન સુધારવામાં મદદ કરે છે.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular