spot_img
HomeLifestyleFoodડબ્બામાં રાખેલો લોટ ઝડપથી બગડે છે, તો આ ટિપ્સ યાદ રાખો.

ડબ્બામાં રાખેલો લોટ ઝડપથી બગડે છે, તો આ ટિપ્સ યાદ રાખો.

spot_img

શિયાળાની ઋતુમાં પણ રસોડામાં રાખેલી વસ્તુઓ બગડી જવાનો ભય રહે છે. ઋતુમાં પણ ઘરમાં ઠંડી અને ભીનાશ હોય છે અને સૂર્યપ્રકાશનો અભાવ હોય છે. આવી સ્થિતિમાં કેટલીકવાર ડબ્બામાં રાખેલ લોટ, મેંદા, સોજી વગેરેમાં જંતુઓનો ઉપદ્રવ થઈ જાય છે. લોટના બોક્સમાં જીવાતો થાય તેની કેટલીક સ્ટોરેજ ટિપ્સ નોંધી લો 

લોટને યોગ્ય રીતે સંગ્રહિત કરવાની ટિપ્સ

લોટને હંમેશા હવાચુસ્ત પાત્રમાં રાખો. જ્યારે લોટમાં ભેજ પહોંચે છે ત્યારે જંતુઓ અથવા કેટરપિલર તેને ઉપાડવાનું શરૂ કરે છે. કણકને ભેજ અથવા હવાથી બચાવવા માટે સ્ટીલ અથવા પ્લાસ્ટિકના પાત્રમાં રાખો.

મીઠાના સ્વાદને કારણે લોટમાં જંતુઓનો ચેપ સરળતાથી લાગતો નથી. આવી સ્થિતિમાં લોટ સાથે ડબ્બામાં મીઠાના મોટા ટુકડા રાખો.

Canned flour spoils quickly, so remember these tips.

માચીસની સળીઓમાં સલ્ફર હોય છે, જે લોટમાં કોઈપણ પ્રકારના જંતુઓને વધતા અટકાવે છે. મેચના બોક્સમાં થોડી લાકડીઓ મૂકો, તેને થોડી ખોલો અને તેને લોટ સાથેના પાત્રમાં મૂકો.

હીંગના મોટા ટુકડાને કપડામાં બાંધીને એક બંડલ બનાવો અને લોટના ડબ્બામાં 3-4 બંડલ રાખો. હીંગની તીવ્ર ગંધ અને સુગંધ જંતુઓને લોટમાં પ્રવેશતા અટકાવશે.

એક ખાલી માચીસના બોક્સમાં કાળા મરી અને કપૂર ભરો, બોક્સને થોડું ખોલો અને તેને લોટના બોક્સમાં મૂકો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular