બટાકાની ચિપ્સ બાળકો અને પુખ્ત વયના લોકો ખૂબ જ પસંદ કરે છે. મોટાભાગના લોકો બજારમાં મળતી બટાકાની ચિપ્સ ખરીદીને ખાય છે, પરંતુ આજે અમે તમને જણાવી રહ્યા છીએ કે કેવી રીતે માત્ર 10 મિનિટમાં કોઈ પણ પરેશાની વિના બટાકાની ચિપ્સ બનાવી શકાય, આ માટે તમારે ન તો બટેટાને બાફવાની જરૂર પડશે અને ન તો ચિપ્સને સૂકવવાની જરૂર પડશે. તમે બટાકાની ચિપ્સ બનાવી શકો છો અને તેને ઉકાળ્યા કે સૂક્યા વિના તરત ખાઈ શકો છો. હોળી પર આવનારા મહેમાનોને તમારે આ બટાકાની ચિપ્સ અવશ્ય સર્વ કરવી જોઈએ. આ ચિપ્સ ઉપવાસ દરમિયાન પણ ખાઈ શકાય છે. આ બટાકાની ચિપ્સ બજારમાં મળતી ચિપ્સ કરતાં વધુ સ્વાદિષ્ટ અને આરોગ્યપ્રદ છે. બટાકાની ચિપ્સ કેવી રીતે બનાવવી તે જાણો છો?
બટાકાની ચિપ્સ ઉકાળ્યા વિના કેવી રીતે બનાવવી
- સૌપ્રથમ બટાકાની છાલ ઉતારી લો અને તેની છાલ ઉતારતા જ તેને પાણીમાં નાખી દો.
- તમારે મોટા કદના બટાકા લેવાના છે, આ ચિપ્સ સારી રીતે રાંધશે.
- હવે બટાકાની ચિપ્સ બનાવવા માટે મોલ્ડ એટલે કે છીણી લો જેનો ઉપયોગ બટાકાની ચિપ્સ બનાવવા માટે થાય છે.
- હવે બટાકાને પાણીમાંથી કાઢી લો અને ચિપ મોલ્ડનો ઉપયોગ કરીને બટાકાની ચિપ્સ તૈયાર કરો.
- હવે ચિપ્સને પાણીમાં સારી રીતે બોળીને બધી ચિપ્સ તૈયાર કરો.
- હવે એક બાઉલમાં પાણી નાખી તેમાં મીઠું નાખો. હવે બધી ચિપ્સને બીજા પાણીમાં નાખો.
- તમારે બટાકાનું પાણી ઓછામાં ઓછું બે વાર બદલવું પડશે જેથી સ્ટાર્ચ સંપૂર્ણપણે દૂર થઈ જાય.
- હવે બટાકાના ટુકડાને સ્ટ્રેનરમાં મૂકીને તેમાંથી પાણી સંપૂર્ણપણે કાઢી લો.
- એક જાડું સુતરાઉ કાપડ લો અને તેના પર બટાકાની બધી સ્લાઈસ મૂકો.
- હવે ટોચ પર કાપડનો એક સ્તર મૂકો અને તેને દબાવો જેથી બટાકામાંથી બધી ભેજ નીકળી જાય.
- હવે કાચા બટાકાની ચિપ્સ ફેલાવો અને પંખામાં 5-7 મિનિટ માટે રાખો.
- હવે તેલ ગરમ કરો અને તેમાં 7-8 ચિપ્સ મૂકો. તેલને સારી રીતે ગરમ કરો અને પછી ચિપ્સને મધ્યમ આંચ પર તળી લો.
- બધી ચિપ્સને એ જ રીતે ફ્રાય કરો અને ઉપર મીઠું છાંટવું.
- તમે તેમાં કાળા મરી, રોક મીઠું અને શેકેલું જીરું પણ ઉમેરી શકો છો. જેના કારણે તેને ઉપવાસ દરમિયાન પણ ખાઈ શકાય છે.