હોળી પર મોટાભાગના લોકોના ઘરે આવે છે. દરેક વ્યક્તિ એકબીજાને રંગ અને ગુલાલ લગાવવા આવે છે. આવી સ્થિતિમાં ચાની સાથે નાસ્તામાં અનેક પ્રકારની વાનગીઓ પીરસવામાં આવે છે. ઘરોમાં અઠવાડિયા અગાઉથી વિવિધ પ્રકારની વાનગીઓ તૈયાર થવા લાગે છે. હોળી પર અનેક પ્રકારના નમકીન, પાપડ અને ચિપ્સ બનાવવામાં આવે છે.
આજે અમે તમને હોળી પર બનતી સ્વાદિષ્ટ વાનગીની રેસિપી જણાવી રહ્યા છીએ. તમે ઘરે મેથીની મઠરી બનાવીને રાખી શકો છો. ક્રિસ્પી મેથીની મઠરી ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે. સાદી મઠરી તો ઘણી વખત ખાધી હશે, પરંતુ મેથીની મઠરીનો સ્વાદ જ અલગ છે. ચાની સાથે મેથીની મઠરી ખાવાથી મજા પડી જાય છે. આમાં કસુરી મેથીનો સ્વાદ ખૂબ જ સારો લાગે છે. તો જાણો મેથીની મઠરીની રેસિપી.
મેથીની મઠરી બનાવવા માટેની સામગ્રી
- કસૂરી મેથી
- સોજી
- મેંદાનો લોટ
- લાલ મરચું પાવડર
- કાળા મરી પાવડર
- અજવાઈન
- હિંગ
- ઘી
- તેલ
- મીઠું
બનાવવાની રીત
મેથીની મઠરી બનાવવી એકદમ સરળ છે. તેને બનાવવા માટે સૌથી પહેલા એક પ્લેટ લઈને તેમાં મેંદાના લોટ અને સોજીને સારી રીતે ચાળી લો. આ પછી તેમાં હિંગ, કાળા મરી પાવડર, અજવાઈન, લાલ મરચું પાવડર, કસૂરી મેથી અને મીઠું ઉમેરો.
આ બધી વસ્તુઓને સોજી અને મેંદાના લોટમાં બરાબર મિક્સ કરી દો. જ્યારે તે બરાબર મિક્સ થઈ જાય ત્યારે તેમાં ઘી ઉમેરો અને લોટ બાંધવાનું શરૂ કરો. હવે તેને બરાબર ગૂંથવા માટે ધીમે-ધીમે પાણી ઉમેરો.
જ્યારે તે બરાબર ગૂંથાઈ જાય ત્યારે તેના નાના-નાના બોલ બનાવવાનું શરૂ કરો. બોલ બનાવ્યા પછી તેને હાથ વડે દબાવીને થોડું ફેલાવી લો. હવે આ પછી તેને તેલમાં સારી રીતે તળી લો.
જ્યારે તે ગોલ્ડન બ્રાઉન થઈ જાય, ત્યારે તેને બહાર કાઢીને ઠંડુ કરો અને પછી તમે તેને સ્ટોર કરીને રાખી શકો છો. હોળી પર તમે તમારા મહેમાનોને સર્વ કરી શકો છો.