ઉનાળામાં ખૂબ તરસ લાગે છે. તરસ છીપાવવા પણ જરૂરી છે. આ માટે નિષ્ણાતો પાણી પીવાની સલાહ આપે છે જેથી તમારા શરીરમાં પાણીની કમી ન થાય. ડીહાઈડ્રેશનથી બચવા અને ઉનાળામાં પણ પોતાને ફીટ રાખવા માટે, પાણીની સાથે, તમારે ફળોમાંથી બનાવેલો તાજો રસ, નારિયેળ પાણી, લાકડાના સફરજનનો રસ, શિકંજી વગેરે પુષ્કળ પ્રમાણમાં પીવું જોઈએ. કેટલાક લોકો મિલ્કશેક પીવાનું પણ પસંદ કરે છે. આ યાદીમાં મેંગો શેક, કેળાનો શેક સામેલ છે. અમે તમને ખૂબ જ પૌષ્ટિક તત્વોથી તૈયાર કરાયેલ મિલ્કશેકની રેસિપી જણાવી રહ્યા છીએ. તમે નવરાત્રીના ઉપવાસ દરમિયાન પણ તેને પી શકો છો. ખરેખર, આ મિલ્કશેક અંજીર અને ખજૂરમાંથી બનાવવામાં આવે છે. તો ચાલો જાણીએ તેની રેસિપી.
ખજૂર અને ફિગ મિલ્કશેક બનાવવા માટેની સામગ્રી
- અંજીર – 4-5
- ખજૂર- 4-5
- દૂધ – 1 ગ્લાસ
- કાજુ- 4-5
- બદામ- 4-5
- અખરોટ- 2
- કિસમિસ- 6-7
- ખાંડ – 1-2 ચમચી
ખજૂર, અંજીર મિલ્કશેક કેવી રીતે બનાવવી
સૌથી પહેલા ખજૂર અને અંજીરને પાણીમાં સારી રીતે સાફ કરી લો. જો તમારે સૂકા અંજીર લેવા હોય તો તેના નાના ટુકડા કરી લો જેથી તેને મિક્સરમાં પીસવામાં સરળતા રહે. તારીખોમાંથી બીજ દૂર કરો. કાજુ, કિસમિસ, અખરોટ અને બદામ જેવા તમામ ડ્રાયફ્રુટ્સને અડધા ભાગમાં વહેંચો. તેનો અડધો ભાગ ગાર્નિશ માટે રાખો અને બાકીનાને બરછટ પીસી લો. દૂધ ઉકાળવું જોઈએ. તેમાં ખજૂર, અંજીર, બધા પીસેલા ડ્રાયફ્રૂટ્સ અને સ્વાદ પ્રમાણે ખાંડ ઉમેરો. તેને સારી રીતે મિક્સ કરો. તેને 15-20 મિનિટ માટે આમ જ રહેવા દો, જેથી ખજૂર અને અંજીર નરમ થઈ જાય. હવે મિક્સરમાં દૂધનું મિશ્રણ ઉમેરીને બરાબર પીસી લો. તેને ગ્લાસમાં નાખો. તેમાં બાકીના ડ્રાયફ્રૂટ્સ ઉમેરો. તેને એક કલાક માટે ફ્રિજમાં રાખો જેથી તે ઠંડુ થાય. જો તમે તેને તરત જ પીવા માંગો છો, તો તમે તેમાં બરફના ટુકડા ઉમેરી શકો છો. ખજૂર અને અંજીરમાંથી બનાવેલ હેલ્ધી, ટેસ્ટી અને પૌષ્ટિક મિલ્કશેક સર્વ કરવા માટે તૈયાર છે. ચૈત્ર નવરાત્રીના ઉપવાસ દરમિયાન પણ તમે તેને તૈયાર કરીને પી શકો છો. તમે આ શેકને વધુ હેલ્ધી બનાવવા માટે તેને ફુદીનાના પાનથી ગાર્નિશ કરી શકો છો. તમે તમારા મનપસંદ ફળને કાપ્યા પછી તેના નાના ટુકડા પણ ઉમેરી શકો છો.