Aam Panna Recipe: જ્યારે ઉનાળાની ઋતુ હોય ત્યારે આમ પન્ના ન બનાવવું અશક્ય છે. આમ પન્ના ઉનાળા માટે ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. તે ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે અને તેને પીવાથી તમને કાળઝાળ ગરમી સામે લડવામાં પણ મદદ મળે છે. તેથી, આજે અમે તમને ટેસ્ટી આમ પન્ના બનાવવાની રેસિપી જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જેને તમે ઘરે સરળતાથી બનાવી શકો છો. ચાલો જાણીએ તેની રેસિપી.
સામગ્રી:
- 3 કાચી કેરી
- 250 મિલી પાણી
- જીરું પાવડર જરૂર મુજબ
- જરૂર મુજબ ફુદીનો
- 100 ગ્રામ ખાંડ
- રોક મીઠું જરૂર મુજબ
- જરૂર મુજબ મીઠું
પદ્ધતિ:
મધ્યમ આંચ પર એક પેન મૂકો અને તેમાં ખાંડ સાથે પાણી ઉમેરો અને ચાસણી તૈયાર કરવા માટે તેને ઉકાળો. આ દરમિયાન બીજી એક તપેલીને મધ્યમ આંચ પર રાખો અને તેમાં કેરીને બાફી લો.
સારી રીતે પાકેલી કેરીનો પલ્પ કાઢી તેની છાલ અને દાણા કાઢી લો. તમે જે પાણીમાં તેમને ઉકાળો છો તેને ફેંકી દો નહીં, કારણ કે તે પછીથી ઉપયોગમાં લેવાશે. પાણીને ગાળી લો અને પોતાની મેળે ઠંડુ થવા દો.
કેરી સામાન્ય થઈ જાય એટલે તેનો પલ્પ કાઢીને ગ્રાઇન્ડરમાં બ્લેન્ડ કરી લો.
હવે કેરીના પલ્પમાં ખાંડની ચાસણી ઉમેરો અને લગભગ એક ચમચી રોક મીઠું, શેકેલું જીરું પાવડર, 1/2 ચમચી મીઠું અને 8-10 ફુદીનાના પાન ઉમેરો. આગને મધ્યમ કરો અને પલ્પ ઓગળી જાય ત્યાં સુધી પકાવો.
વધુ સ્વાદ મેળવવા માટે તમે જ્યુસ (જેમાં તમે બાફેલી કેરી) ઉમેરી શકો છો. લગભગ 5 મિનિટ સુધી ધીમી આંચ પર થવા દો. આગ બંધ કરો અને તેને ઠંડુ થવા દો. જ્યારે તે ઠંડુ થઈ જાય, તેને ફ્રિજમાં રાખો અને ઠંડુ કરીને આમ પન્ના પીવો.