Food News: ઉનાળાની ઋતુમાં આપણને એક વસ્તુ ગમે છે તે છે ઠંડી વસ્તુઓ પીવી અને ખાવી. આ ઋતુમાં આ વસ્તુઓ ખાવા-પીવાની મજા જ કંઈક અનેરી હોય છે. જો તમે પણ આ જ પ્રકારનો શેક પીવાથી કંટાળી ગયા હોવ તો અમે તમારા માટે લાવ્યા છીએ એક એવી રેસિપી જે તમને લલચાવવા માટે પૂરતી છે. અમે સમૃદ્ધ ક્રીમી અને અત્યંત સ્વાદિષ્ટ બદામ મિલ્કશેક વિશે વાત કરી રહ્યા છીએ. આ મિલ્કશેક રેસીપી એ પીણું છે જે તમને આ ઉનાળામાં જોઈએ છે. તો ચાલો જાણીએ સ્વાદિષ્ટ બદામ શેકની રેસિપી.
ટેસ્ટી બદામ મિલ્કશેક બનાવવાની રીત
- બદામ મિલ્કશેક બનાવવા માટે, આપણે સૌપ્રથમ પેનમાં દૂધ નાખી તેને ઉકાળીએ, તમારે તેને મૂળ રકમના 80 ટકા સુધી ઘટાડીને ઘટ્ટ કરવું પડશે.
- થોડું દૂધ અલગથી લેવું જોઈએ.
- પછી પલાળેલી, છાલવાળી બદામ લો. બદામમાં થોડું ગરમ દૂધ ઉમેરો દૂધમાં પલાળેલી બદામને બ્લેન્ડરમાં મિક્સ કરો અને ઘટ્ટ પેસ્ટ બનાવો.
- હવે તમે જે તપેલીમાં દૂધ ઉકાળી રહ્યા છો તેના પર પાછા જાઓ. એકવાર તે ઉકળે, આગ ઓછી કરો અને તેને સારી રીતે હલાવો. દૂધ ગરમ કરવું એ ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ પગલું છે.
- સ્વાદ અને સુગંધ માટે કેસર અને એલચી પાવડર ઉમેરો.
- હવે તમે જે દૂધ બાજુ પર રાખ્યું હતું તેને લો અને તેમાં કસ્ટર્ડ પાવડર ઉમેરો. પછી બંનેને સારી રીતે મિક્સ કરો.
- આ દૂધ અને કસ્ટર્ડ-પાઉડરના મિશ્રણને પેનમાં દૂધ સાથે મિક્સ કરો અને ધીમી આંચ પર સારી રીતે મિક્સ કરો.
- તમે તૈયાર કરેલી ખાંડ અને બદામની પેસ્ટ ઉમેરો. પકાવો અને સારી રીતે મિક્સ કરો.
- પછી તેમાં થોડા સમારેલા કાજુ, બદામ અને પિસ્તા ઉમેરો, જ્યાં સુધી તમારા સ્પેટુલા અથવા ચમચીને થોડું ઢાંકી ન જાય ત્યાં સુધી મિક્સ કરતા રહો.
- તેને એક બાઉલમાં મૂકો અને તેને ઓરડાના તાપમાને આવવા દો. પછી તેને 2-3 કલાક માટે રેફ્રિજરેટરમાં રાખો, ડ્રાય ફ્રૂટ્સથી ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.