spot_img
HomeLifestyleFoodઉનાળામાં ચોક્કસ બનાવો કાચી કેરીમાંથી બનેલી આ વાનગીઓ, ગરમીથી પણ મળશે રાહત

ઉનાળામાં ચોક્કસ બનાવો કાચી કેરીમાંથી બનેલી આ વાનગીઓ, ગરમીથી પણ મળશે રાહત

spot_img

ઉનાળાની ઋતુની શરૂઆત એટલે કેરીની ઋતુની શરૂઆત. પાકી હોય કે કાચી કેરી, લોકો તેને ખૂબ જ શોખીન ખાય છે. જ્યાં પાકેલી કેરી આખી ખાવામાં આવે છે ત્યાં કેરીનો રસ અથવા કેરીનો શેક તૈયાર કરવામાં આવે છે. સાથે જ કાચી કેરીમાંથી કેરીના પન્ના, ચટણી અને ખટાઈ તૈયાર કરીને ખાવામાં આવે છે. પરંતુ આ ખાતી વખતે શું તમને લાગે છે કે કાચી કેરી ખાવાના ઘણા ફાયદા થઈ શકે છે? જો તમે કોઈ વાનગીને ખાતી વખતે તેના ફાયદા જાણશો તો તેનો સ્વાદ વધી જાય છે.

ઉનાળામાં કાચી કેરી ખાવાના ફાયદા

ઉનાળાની ઋતુમાં કાચી કેરી ખાવાથી શરીરમાં હાઇડ્રેશન જળવાઈ રહે છે. તેમાં હાજર વિટામિન સી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે અને વિટામિન એ આંખની દ્રષ્ટિ માટે ખૂબ જ જરૂરી છે. આ સિવાય કાચી કેરી કે તેની સાથે સંબંધિત વાનગીઓ ખાવાથી પણ પાચનક્રિયા સુધરે છે. તેમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ પણ હોય છે, જે તમને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરી શકે છે.

કાચી કેરી ઘરે અનેક પ્રકારની વાનગીઓ બનાવીને ખાઈ શકાય છે. આજે અમે તમારા માટે કાચી કેરીની આવી જ ઘણી રેસિપી લાવ્યા છીએ.

કાચી કેરીમાંથી બનતી વાનગીઓ

કાચી કેરીનું અથાણું
આ એક પરંપરાગત ભારતીય અથાણું છે જે ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. કેરીની સિઝન આવે ત્યારે લગભગ દરેક ઘરમાં લોકો અથાણું બનાવે છે.

કાચી કેરી ચાટ
આ એક ટેસ્ટી અને હેલ્ધી ચાટ છે. આ ચાટ કાચી કેરી, ડુંગળી, ટામેટા, લીલા મરચા, કોથમીર વગેરે મિક્સ કરીને બનાવવામાં આવે છે.

કાચી કેરીની ચટણી
આ ચટણી ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ અને મસાલેદાર છે. તેને ઘરે સરળતાથી બનાવી શકાય છે. તમે તેને રોટલી, પરાઠા કે પકોડા સાથે ખાઈ શકો છો. કાચી કેરીની ચટણી સાઇડ ડીશ સાથે સ્વાદિષ્ટ લાગે છે.

કાચી કેરી પન્ના
આ એક ઠંડુ અને આરોગ્યપ્રદ પીણું છે, જે કાચી કેરીનો રસ, ખાંડ અને પાણી મિક્સ કરીને બનાવવામાં આવે છે. ઉનાળામાં આમ પન્ના પીવાથી શરીર ફ્રેશ રહે છે.

કાચી કેરીના ટીક્કા
કાચી કેરીના ટીક્કાને સ્ટાર્ટર તરીકે ખાવામાં આવે છે. આમાં કાચી કેરીના ટુકડાને પીસવામાં આવે છે, તેનો મસાલો બનાવવામાં આવે છે, પનીરને મેરીનેટ કરીને રાંધવામાં આવે છે. તે ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular