ઉતાવળમાં નાસ્તો કરી શક્યા નથી? કોઇ વાંધો નહી! અમે તમારા માટે આવી એપેટાઇઝર રેસિપિ લાવ્યા છીએ, જેથી તમે તેને બ્રંચ દરમિયાન બનાવી શકો. આનાથી તમારું પેટ ભરાઈ જશે અને તમને દિવસભર ભૂખ નહીં લાગે.
સવારે જ્યારે ઓફિસની મીટીંગ શરૂ થાય છે ત્યારે ઘણી વખત આપણે નાસ્તો કરવાનું ભૂલી જઈએ છીએ. જો બપોરના ભોજનમાં ઘણી વખત વિલંબ થાય છે, તો તેનો અર્થ એ છે કે આખો દિવસ ઉપવાસ કરવો. હવે આવી સ્થિતિમાં ભૂખ લાગે તો જંક ફૂડ વગેરે ખાઈએ છીએ. પરંતુ આજે અમે તમારા માટે એક મજેદાર એપેટાઈઝર લાવ્યા છીએ.
તે માત્ર બનાવવા માટે સરળ નથી, પરંતુ આ પૌષ્ટિક વાનગીઓ તમારા પેટને લાંબા સમય સુધી ભરેલું રાખશે. આનાથી તમને દિવસના સમયે પણ ભૂખ નહી લાગે. તમે બચેલા શાકભાજી અથવા ઘટકો સાથે પણ આ વાનગીઓ બનાવી શકો છો. ચાલો આ લેખમાં તમને સ્વાદિષ્ટ બ્રંચ એપેટાઇઝર્સની રેસિપી જણાવીએ.
1. બચેલા ચોખાના ભજિયા
શું ત્યાં આગલી રાતથી બચેલા ચોખા છે? તમે સવારના નાસ્તામાં તેનો ઉપયોગ કરી શકો છો. ચોખાને ફેંકી દેવાને બદલે તેમાંથી પકોડા બનાવી શકાય છે. આને સાંજે ચા સાથે પણ ખાઈ શકાય છે.
પકોડા બનાવવા માટેની સામગ્રી-
- 2 કપ બચેલા રાંધેલા ચોખા
- 1 નાની ડુંગળી, બારીક સમારેલી
- 1 લીલું મરચું, બારીક સમારેલ
- 1/4 કપ સમારેલી પાલક
- 1/4 કપ ચણાનો લોટ
- 1/2 ટીસ્પૂન જીરું
- 1/2 ચમચી હળદર પાવડર
- 1/2 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
- 1/4 ટીસ્પૂન સેલરી
- સ્વાદ મુજબ મીઠું
- જરૂર મુજબ પાણી
- તળવા માટે તેલ
પકોડા બનાવવાની રીત-
- સૌ પ્રથમ, એક મોટા બાઉલમાં, ચોખા, સમારેલી ડુંગળી, લીલા મરચાં, પાલક, ચણાનો લોટ, જીરું, સેલરી, હળદર પાવડર, લાલ મરચું પાવડર અને મીઠું નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
- થોડું થોડું પાણી ઉમેરીને ઘટ્ટ સોલ્યુશન બનાવો. મિશ્રણ તેનો આકાર પકડી શકે તેટલું જાડું હોવું જોઈએ.
હવે એક પેનમાં મધ્યમ આંચ પર તેલ ગરમ કરો. આ મિશ્રણને ગરમ તેલમાં નાંખો. બંને બાજુ ગોલ્ડન બ્રાઉન અને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી તળો. - પકોડાને કાગળના ટુવાલ પર કાઢી લો અને વધારાનું તેલ શોષવા દો. ફુદીનાની ચટણી અથવા કેચપ સાથે ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.
- જો તમારે પકોડા ફ્રાય કરવા નથી માંગતા, તો તમે તેને શેલો ફ્રાય કરીને, એર ફ્રાય કરીને અથવા ઓવનમાં બેક કરીને તૈયાર કરી શકો છો.
2. મશરૂમ્સ ચીઝ અને બટાકા સાથે સ્ટફ્ડ
જો બાળકોને મશરૂમનું શાક ખાવાનું પસંદ ન હોય તો તમે તેમને પનીર અને બટાકાનું મિશ્રણ ભરીને આ રીતે મશરૂમ ખવડાવી શકો છો. મારા પર વિશ્વાસ કરો, તમારા બાળકોને આ વાનગી ખૂબ ગમશે.
સ્ટફ્ડ મશરૂમ બનાવવા માટેની સામગ્રી-
- 10-12 મોટા બટન મશરૂમ્સ
- 1 મોટું બટેટા, બાફેલા અને છૂંદેલા
- 1/2 કપ છીણેલું ચીઝ
- 1 નાની ડુંગળી, બારીક સમારેલી
- લસણની 2 કળી, સમારેલી
- 1/4 ચમચી કાળા મરી
- 1/2 નાની ઓરેગાનો અને ચીલી ફ્લેક્સ
- સ્વાદ મુજબ મીઠું
- 1 ચમચી ઓલિવ તેલ
- ગાર્નિશ માટે લીલા ધાણા
સ્ટફ્ડ મશરૂમ બનાવવાની રીત-
- સૌપ્રથમ, તમારા ઓવનને 375°F (190°C) પર પહેલાથી ગરમ કરો.
- મશરૂમ્સ સાફ કરો અને દાંડી દૂર કરો. મશરૂમ્સને ધોઈ લો અને કાગળના ટુવાલથી લૂછીને બાજુ પર રાખો.
- મધ્યમ તાપ પર એક પેન ગરમ કરો અને તેમાં ઓલિવ તેલ ઉમેરો. તેમાં ઝીણી સમારેલી ડુંગળી અને લસણ ઉમેરીને બરાબર ફ્રાય કરો.
- હવે પેનમાં બટેટા, છીણેલું ચીઝ, કાળા મરી, ઓરેગાનો અને ચીલી ફ્લેક્સ અને મીઠું નાખીને મિક્સ કરો. એક લાડુ વડે બધું હલાવો અને ઓછામાં ઓછા 2-3 મિનિટ સુધી પકાવો.
- આગ બંધ કરો અને મશરૂમ્સમાં બટેટા-ચીઝના મિશ્રણને સારી રીતે સ્ટફ કરો.
- બેકિંગ શીટ પર સ્ટફ્ડ મશરૂમ્સ મૂકો. ઉપરથી થોડું ઓલિવ તેલ રેડો અને 15-20 મિનિટ માટે બેક કરો.
- જ્યારે મશરૂમ ઉપરથી ગોલ્ડન બ્રાઉન થઈ જાય ત્યારે તેને બહાર કાઢી લો. બારીક સમારેલી લીલા ધાણાથી ગાર્નિશ કરો અને આનંદ કરો.
3. બ્રેડ ઉપમા
કોણ કહે છે કે ઉપમા માટે માત્ર સોજીની જરૂર છે? જો બ્રેડની થોડી સ્લાઈસ બાકી હોય, તો તેને જામ અથવા માખણ સાથે સૂકવીને ખાવાને બદલે તેમાંથી ઉપમા બનાવવું વધુ સારું છે. તમને આ હિટ રેસીપી ચોક્કસ ગમશે.
ઉપમા બનાવવા માટેની સામગ્રી-
- બચેલી બ્રેડની 6 સ્લાઈસ, નાના ક્યુબ્સમાં કાપી
- 1 મધ્યમ ડુંગળી, બારીક સમારેલી
- 1 નાનું ટામેટા, સમારેલા
- 1 લીલું મરચું, સમારેલ
- 1/4 ચમચી સરસવ
- 1/4 ચમચી જીરું
- 1/4 ચમચી હળદર પાવડર
- 1/4 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
- સ્વાદ મુજબ મીઠું
- 1 ચમચી તેલ
- એક ચમચી લીલા ધાણા
- 1 લીંબુ
ઉપમા બનાવવાની રીત-
- સૌ પ્રથમ બ્રેડના ટુકડાને નાના ક્યુબમાં કાપીને બાજુ પર રાખો.
- મધ્યમ તાપ પર મોટી કડાઈ અથવા પેનમાં તેલ ગરમ કરો. તેમાં સરસવ અને જીરું નાખીને તડતડવા દો.
- ઝીણી સમારેલી ડુંગળી અને લીલા મરચા ઉમેરો અને ડુંગળી પારદર્શક થાય ત્યાં સુધી સાંતળો. સમારેલા ટામેટાં ઉમેરો અને નરમ થાય ત્યાં સુધી પકાવો.
- હવે તેમાં હળદર પાવડર, લાલ મરચું પાવડર અને મીઠું ઉમેરો. બધું બરાબર મિક્સ કરો.
- પેનમાં બ્રેડના ટુકડા ઉમેરો અને બ્રેડને મસાલા સાથે સારી રીતે મિક્સ કરો. તેને લગભગ 3-4 મિનિટ સુધી પકાવો અને વચ્ચે વચ્ચે હલાવતા રહો.
- જ્યારે બ્રેડ મસાલા સાથે સારી રીતે ભળી જાય અને થોડી ક્રિસ્પી દેખાવા લાગે, તો આગ બંધ કરી દો.
- ઉપર તાજી કોથમીરથી ગાર્નિશ કરો અને લીંબુનો રસ નીચોવો. તરત જ તેનો આનંદ લો.