spot_img
HomeLifestyleFoodઈન્દોરી પોહા પછી હવે બનારસી ચૂડા મટરનો સ્વાદ માણો, આ રીતે બનાવો...

ઈન્દોરી પોહા પછી હવે બનારસી ચૂડા મટરનો સ્વાદ માણો, આ રીતે બનાવો પરફેક્ટ રેસીપી

spot_img

બનારસી પાન વિશે બધાએ સાંભળ્યું જ હશે, ભારત સિવાય દુનિયાભરના પ્રવાસીઓને પણ તેનો સ્વાદ ગમે છે. આજના આર્ટિકલમાં બનારસી પાનની જગ્યાએ આપણે અહીં ખાસ નાસ્તા વિશે વાત કરીશું. બનારસની ગલીઓમાં મળતા ચૂડા-માતર તેના અનોખા સ્વાદને કારણે લોકપ્રિય છે. એકવાર તમે તેનો સ્વાદ ચાખી લો, તેનો તીખો સ્વાદ તમારી જીભને અથડાશે.

તમે બધાએ ઈન્દોરી પોળનું નામ સાંભળ્યું હશે અને તેનો આનંદ પણ માણ્યો હશે, પરંતુ અમને ખાતરી છે કે તમારામાંથી બહુ ઓછા લોકોએ ચુડા માતરની મજા માણી હશે. જ્યારે સેવ, દાડમના દાણા, મસાલા, બારીક સમારેલી ડુંગળી અને ટામેટાં ઈન્દોરી પોળમાં તેનો સ્વાદ બમણો કરે છે, બનારસી ચૂડા માતર તેનાથી તદ્દન અલગ છે. એવું નથી કે તેનો સ્વાદ સારો નથી. જો તમે તેને એકવાર બનાવશો, તો તમે તેને વારંવાર ખાશો.

તમે તેને સવાર કે સાંજના નાસ્તા તરીકે ખાઈ શકો છો. બનારસી પોહા ચુડા બનાવવા માટે વધારે મહેનત કરવાની જરૂર નથી. આવો આજે અમે તમને તેની પદ્ધતિની સાથે એવી કેટલીક ટિપ્સ જણાવીએ છીએ, જેની મદદથી તમે તેને પરફેક્ટ રીતે બનાવી શકશો.

After Indori Poha, now enjoy Banarasi Chuda Matar, this is how to make the perfect recipe

બનારસી ચૂડા માતર રેસીપી

સામગ્રી

  • 2 કપ પોહા
  • અડધી ચમચી સરસવના દાણા
  • લીલા વટાણા દોઢ કપ
  • લીલા મરચાં 4-5 બારીક સમારેલા
  • આદુ અને લસણ 1 ટીસ્પૂન બારીક સમારેલા
  • ધાણા પાવડર
  • જીરું પાવડર
  • ગરમ મસાલા પાવડર
  • તાજી પીસી કાળા મરી
  • લીંબુનો રસ 2 ચમચી (લીંબુના ફાયદા)
  • ખાંડ એક ચમચી
  • સ્વાદ માટે મીઠું
  • કોથમીર બારીક સમારેલી
  • 1 ચમચી તેલ અથવા ઘી
spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular