ખાવાની ખોટી આદતો અને અનિયમિત જીવનશૈલીના કારણે સ્થૂળતા એટલે કે વજન વધવું એ લોકોમાં સામાન્ય બાબત બની રહી છે. જ્યાં ઘણા લોકો વજન વધ્યા પછી તેને કંટ્રોલ કરવા માટે તમામ પ્રકારની એક્સરસાઇઝ કરે છે તો કેટલાક લોકો ડાયટિંગ કે ડ્રગ-થેરાપીનો આશરો લે છે. તો શું તમે પણ વધતા વજનથી પરેશાન છો, જો તમારો જવાબ હા છે, તો હવે આ ટેન્શનમાંથી છૂટકારો મેળવવાનો સમય આવી ગયો છે. ઉકેલ તમારા રસોડામાં જ હાજર છે. આજે અમે તમને એક એવા સૂપ વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જેનાથી વજન તો ઝડપથી ઘટશે જ સાથે સાથે શરીર સાફ પણ થશે અને તેની સાથે અનેક સમસ્યાઓથી પણ છુટકારો મળશે.
યોગ ગુરુ, આધ્યાત્મિક વક્તા, લેખક અને સાંસ્કૃતિક દાર્શનિક આચાર્ય પ્રતિષ્ઠા, જેઓ લોકપ્રિય સોશિયલ મીડિયા પ્લેટફોર્મ, કૂ એપ પર હાજર છે, તેમણે સ્થૂળતા સાથે સંઘર્ષ કરતા લોકો સહિત દરેક માટે આ અદ્ભુત સૂપની રેસીપી આપી છે. તેણે કહ્યું કે વજન ઘટાડવા માટે આ સૂપ ખાવાને બદલે દિવસમાં માત્ર એક જ વાર વાપરો.
આચાર્ય પ્રતિષ્ઠા કહે છે કે આ સ્પષ્ટ સૂપ સરળતાથી વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. આ સૂપ તમારા શરીરને ડિટોક્સ કરે છે એટલું જ નહીં, પરંતુ તે તમને સરળતાથી વજન ઘટાડવામાં પણ મદદ કરશે. આ સૂપ મોસમી શાકભાજીને એકસાથે મિક્સ કરીને બનાવવામાં આવે છે. આ સૂપના ઘણા ફાયદા છે જેમ કે તે એન્ટી ઓક્સિડેન્ટ છે, કેન્સર વિરોધી છે અને તેથી આ સૂપ વજન ઘટાડવા માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે, તેમજ પિમ્પલ્સ, ખીલ, વાળ ખરવા અને લોહીને લગતી કોઈપણ બીમારી સરળતાથી દૂર થઈ જાય છે. આ સાથે જ તેનું નિયમિત સેવન કરવાથી બધી બીમારીઓથી છુટકારો મળે છે.
કઈ શાકભાજી ઉમેરી શકાય છે:
તેમાં મોસમી શાકભાજી ઉમેરવામાં આવે છે. તેમાં એન્ટી ફંગલ, એન્ટી બેક્ટેરિયલ, એન્ટી ડાયાબિટીક, એન્ટી કેન્સર, એન્ટી ઓક્સિડન્ટ કેપ્સીકમ, એન્ટી ઓક્સીડેન્ટ, આંખોની રોશની વધારનાર, બ્લડ સુગર સુધારનાર ઝુચીની, કોલેસ્ટ્રોલ મદદરૂપ મશરૂમ, બ્રોકોલી જેવી મકાઈની શાકભાજીનો સમાવેશ ઓક્સિજનની ઉણપને દૂર કરવા માટે કરવામાં આવે છે.
સ્પષ્ટ સૂપ કેવી રીતે બનાવવો
હેલ્ધી અને વેઈટ લોસ સૂપ બનાવવા માટે સૌ પ્રથમ એક કડાઈમાં એક ચમચી ગાયનું દેશી ઘી નાખો અને પછી તેમાં મકાઈ નાખીને રાંધો. આ પછી તેમાં બ્રોકોલી અને પછી ઝુચીની ઉમેરો અને ઢાંકીને પકાવો. જ્યારે આ શાકભાજી સારી રીતે રંધાઈ જાય, પછી તેમાં બાકીના બધા શાકભાજી નાખો અને મીઠું નાખ્યા પછી, થોડું પાણી ઉમેરો અને પછી તેને ઢાંકીને સારી રીતે પકાવો.
જ્યારે તે બરાબર રંધાઈ જાય, ત્યારે તેમાં ઘંટડી મરી તેમજ કાળા મરી ઉમેરો અને ચીલી ફ્લેક્સ ઉમેરીને ફરીથી પકાવો. આ પછી, જ્યારે આ બધી શાકભાજી સારી રીતે રાંધવામાં આવે છે, ત્યારે તેમાં લીંબુ અથવા વિનેગર ઉમેરી શકાય છે. ગાર્નિશિંગ માટે કોથમીર ઉમેરો. તમારું મજેદાર અને સ્વાદિષ્ટ સૂપ તૈયાર છે.