સાંજની ચા સાથે ચાટની ડમ્પલિંગ ખાવાની મજા છે, પણ ચાટ ઝડપથી કેવી રીતે બનાવવી. ચાટ બનાવવામાં ઘણો સમય લાગે છે… જો તમે પણ કંઈક આવું જ વિચારી રહ્યા છો, તો અમે તમારી આ ગેરસમજને દૂર કરીએ છીએ. અમે તમને એવી આલૂ ચાટ રેસિપી જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ જે તરત જ તૈયાર કરી શકાય છે. જો તમારા ઘરે કેટલાક મહેમાનો આવ્યા હોય તો પણ તમે તેમને આ સર્વ કરી શકો છો. આને આલૂ વડા ચાટ કહેવામાં આવે છે જે ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. તો ચાલો અમે તમને જણાવીએ કે તમે તમારા ઘરે ઇન્સ્ટન્ટ બટેટા વડા ચાટ કેવી રીતે બનાવી શકો છો.
આલૂ વડા ચાટ બનાવવા માટે તમારે જરૂર પડશે…
- બાફેલા બટાકા – 5 થી 6
- મકાઈનો લોટ – 4 ચમચી
- મીઠું – સ્વાદ મુજબ
- લાલ મરચું – સ્વાદ મુજબ
- ચાટ મસાલો – 1/2 ચમચી
- ઘી – 2-3 ચમચી
- દહીં – 2 કપ
- કાળું મીઠું – 1/3 ચમચી
- પાવડર ખાંડ – 2 ચમચી
- જીરું પાવડર
- સેવ
- મીઠી ચટણી
- લીલી ચટણી
બટાકાના વડા બનાવવાની રીત
- બાફેલા બટાકાને છોલીને બાઉલમાં નાખો.
- હવે તેમાં 4 ચમચી મકાઈનો લોટ અને 2 ચમચી ખાંડ ઉમેરો અને તેને બટાકા સાથે સારી રીતે મિક્સ કરો.
- હવે તેમાં મીઠું, લાલ મરચું, ચાટ મસાલો નાખીને ફરીથી બરાબર મિક્ષ કરી લો.
- બીજા બાઉલમાં મકાઈના લોટનું બેટર બનાવો.
- એક નોન-સ્ટીકી પેનમાં 2 ચમચી ઘી નાખો અને જ્યારે તે ગરમ થઈ જાય, ત્યારે બટાકાના મિશ્રણને વડા આકારમાં ફ્રાય કરો. બટાકાના વડાને દેશી ઘીમાં સારી રીતે ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો.
- જ્યારે બટાકાના વડા સારી રીતે પાકવા લાગે, ત્યારે તેને બહાર કાઢી, તેને થોડું દબાવી, તેને દ્રાવણમાં બોળીને ફરીથી શેકી લો. હવે ક્રિસ્પી બટેટા વડા તૈયાર છે, ચાલો તેની ચાટ બનાવીએ.
બટાટા વડા ચાટ બનાવવાની રીત
- આલુ વડાને પ્લેટ અથવા બાઉલમાં લો અને તેના પર દહીં, મીઠું, ચાટ મસાલો, લાલ મરચું ઉમેરો.
- હવે ઉપર મીઠી લાલ ચટણી, લીલી ચટણી મૂકો, હવે તેના પર સેવ મૂકી સર્વ કરો, પીરસતા પહેલા તેના પર શેકેલું જીરું અને ચાટ મસાલો નાખવાનું ભૂલશો નહીં.
- તો આ રીતે તમે તમારા સાંજના નાસ્તાને પણ સ્વાદિષ્ટ બનાવી શકો છો. તેને કોઈપણ દિવસે ઘરે બનાવો અને તમારા પરિવારના સભ્યો સાથે મળીને ખાઓ. જો મહેમાનો આવે તો પણ તેમને આ બટેટા વડા ચાટ ખવડાવો