ચા સાથે શું ખાવાની મજા માણવી? આજે અમે તમારા માટે ‘આલૂ પનીર રીંગ સમોસા’ બનાવવાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. તમે બધાએ ત્રિકોણાકાર સમોસા તો ખાધા જ હશે પરંતુ, આ તેનાથી અલગ છે. તો ચાલો જાણીએ આ સરળ અને અદ્ભુત નાસ્તા વિશે.
સામગ્રી
- મેંદો – 2 કપ
- અજમા – 1/2 ચમચી
- મીઠું – સ્વાદ મુજબ
- ઘી – 5 ચમચી
- પનીર – 100 ગ્રામ
- બટાકા (બાફેલા અને છૂંદેલા) – 3
- જીરું – 3/4 ચમચી
- હિંગ – 1/4 ચમચી
- આખા ધાણા – 3/4 ચમચી
- સમારેલ કાશ્મીરી લાલ મરચું પાવડર – 1 ટીસ્પૂન
- હળદર પાવડર – 1/2 ચમચી
- આમચુર પાવડર – 1/2 ચમચી
- ગરમ મસાલો – 1/2 ચમચી
- તેલ – જરૂરિયાત મુજબ
- લીલા ધાણા (બારીક સમારેલી) – 1 ચમચી
રેસીપી
‘આલૂ પનીર રિંગ સમોસા’ બનાવવા માટે સૌ પ્રથમ એક મિક્સિંગ બાઉલમાં લોટ, મીઠું, 4 ચમચી તેલ, સેલરી નાખીને મિક્સ કરો.
પછી થોડું-થોડું પાણી ઉમેરો અને સખત લોટ બાંધો, તેને ભીના કપડાથી ઢાંકીને 15 મિનિટ માટે રાખો.
સ્ટફિંગ બનાવવા માટે એક પેનમાં 2 ચમચી તેલ ગરમ કરો. જ્યારે તે ગરમ થઈ જાય, ત્યારે તેમાં પનીર, બટાકાની સાથે બધા મસાલા ઉમેરો અને બધા મસાલા બરાબર મિક્સ થઈ જાય ત્યાં સુધી હલાવો.
આ પછી તેમાં લીલા ધાણા નાખીને મિક્સ કરો અને મિક્સરને ઠંડુ કરો. કણકમાંથી નાના-નાના બોલ બનાવી લો અને રોલ કરો. હવે તેને ચોરસ આકારમાં કાપી લો. હવે તેને અડધા ભાગમાં કાપીને સ્ટ્રીપ્સ બનાવો.
કપાયેલો ભાગ લો અને તેને રોલ કરો અને તેને રિંગમાં ફોલ્ડ કરો. પછી, રિંગના બંને છેડાને જોડવા માટે, 1 ચમચી લોટમાં પાણી ઉમેરીને પેસ્ટ બનાવો અને તેને રિંગના બંને છેડા પર ચોંટાડો.
પછી તેને ગરમ તેલમાં મૂકીને ધીમી આંચ પર ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળી લો. તેને ટામેટાની ચટણી સાથે સર્વ કરીને ખાવાની મજા લો.