spot_img
HomeLifestyleFoodBiryani Tips : બિરયાની ખાવાના શોખીન છો? તો આ રેસીપી માટે ક્યાં...

Biryani Tips : બિરયાની ખાવાના શોખીન છો? તો આ રેસીપી માટે ક્યાં ચોખા શ્રેષ્ઠ છે તે આ રીતે જાણો

spot_img

બિરયાની દરેકને પસંદ હોય છે, પછી ભલે તમે દેશના ઉત્તર, દક્ષિણ, પૂર્વ કે પશ્ચિમમાં હોવ, તમને દરેક રેસ્ટોરન્ટના મેનૂમાં બિરયાની જોવા મળશે. ભારતમાં તેનો લાંબો ઈતિહાસ છે જે મુઘલ કાળનો છે. આ વાનગી ભારતમાં મુઘલો દ્વારા રજૂ કરવામાં આવી હતી, જેઓ તેમના સ્વાદિષ્ટ ખોરાક માટે જાણીતા હતા. તે સ્વાદથી ભરપૂર છે. તે ઉજવણી અને તહેવારો માટે શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ છે અને તેને ઘણી વખત રાયતા અથવા અન્ય સાઇડ ડીશ સાથે પીરસવામાં આવે છે. આ વાનગીને એક મહાન સ્ટ્રેસ બસ્ટર પણ માનવામાં આવે છે અને લોકો ઘણીવાર તણાવ અને ચિંતાના સમયે તેને ખાવાનું પસંદ કરે છે.

Biryani Tips : Are you fond of eating Biryani? So here's how to know which rice is best for this recipe

બિરયાની માટે કયો ભાત શ્રેષ્ઠ છે તે કેવી રીતે જાણી શકાય
જ્યારે આપણે બિરયાની વિશે વાત કરીએ છીએ, ત્યારે સ્વાદિષ્ટ વાનગી બનાવવા માટે ઘણી મહેનત કરવી પડે છે અને આપણામાંથી ઘણાને તે આપણા પરિવારને પીરસવાનું પસંદ છે. જો કે બિરયાની બનાવતી વખતે ઘણી બાબતોનું ધ્યાન રાખવું પડે છે, નહીં તો બિરયાની પુલાવ જેવી લાગી શકે છે. ચોખાની કાળજી લેવી એ સૌથી મહત્વપૂર્ણ બાબતોમાંની એક છે. દેખાવથી લઈને ટેક્સચર અને સ્વાદ સુધી, બધું તેના પર નિર્ભર છે. તાજેતરમાં, માસ્ટરશેફ પંકજ ભદૌરિયાએ તેમના સોશિયલ મીડિયા પર બિરયાની બનાવવા માટે યોગ્ય ભાત પસંદ કરવા માટે કેટલીક મહત્વપૂર્ણ ટીપ્સ શેર કરી છે. અહીં તેમણે શેર કરેલી કેટલીક ટિપ્સ છે…

ટીપ 1: બાસમતી ચોખા પસંદ કરો
બિરયાની માટે યોગ્ય ચોખા સામાન્ય રીતે લાંબા-દાણાવાળી વિવિધતા હોય છે જેમાં મક્કમ ટેક્સચર હોય છે જે ખૂબ નરમ અથવા ચીકણું બન્યા વિના રસોઈ પ્રક્રિયાનો સામનો કરી શકે છે. બાસમતી ચોખા એ બિરયાની માટે સૌથી વધુ ઉપયોગમાં લેવાતા ચોખા છે કારણ કે તેમાં નાજુક, મીંજવાળું સ્વાદ અને એક વિશિષ્ટ સુગંધ છે જે વાનગીમાં મસાલા અને સ્વાદને પૂરક બનાવે છે.

Biryani Tips : Are you fond of eating Biryani? So here's how to know which rice is best for this recipe

ટીપ 2: ચોખા જૂના હોવા જ જોઈએ
બિરયાની માટે બાસમતી ચોખા પસંદ કરતી વખતે, સારી ગુણવત્તાવાળા જૂના ચોખા પસંદ કરવા મહત્વપૂર્ણ છે જેમાં લાંબા દાણા હોય અને ઓછામાં ઓછા તૂટેલા દાણા હોય. આ સુનિશ્ચિત કરશે કે ચોખા સમાનરૂપે રાંધવામાં આવે છે અને તે ખૂબ ચીકણું અથવા ગઠ્ઠો ન બને. જૂના ચોખા આછા પીળા દેખાઈ શકે છે અને જ્યારે ઘસવામાં આવે છે ત્યારે તમારા હાથ પર પાવડર રહી જશે. ધ્યાનમાં રાખો કે તમે જે ચોખાનો ઉપયોગ કરી રહ્યા છો તે એક વર્ષથી વધુ જૂના હોવા જોઈએ.

ટીપ 3: ચોખાને તમારા દાંત વચ્ચે કરડીને તપાસો
તમે જે ચોખાનો ઉપયોગ કરી રહ્યાં છો તે જુના છે કે નવા તે તપાસવા માટે, અહીં શેફ પંકજ દ્વારા શેર કરવામાં આવેલ એક ફૂલપ્રૂફ ફોર્મ્યુલા છે. તેમના મતે, ચોખાના થોડા દાણા લો અને સીધા તમારા દાંત વચ્ચે ચાવો. જો ચોખા તમારા દાંત વચ્ચે ચોંટી ગયા હોય તો તે નવા ચોખા છે. પરંતુ જો આમ ન થાય તો બિરયાની માટે ચોખા ઘણા જૂના છે. ટેસ્ટી બિરયાની બનાવવા માટે યોગ્ય ચોખાની પસંદગી કરવી જરૂરી છે. યોગ્ય ટેક્સચર અને સ્વાદ સાથે બાસમતી ચોખા કા પસંદ કરો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular