ઘણી વખત નાસ્તામાં ઘણા લોકો કંઈક ખાસ ખાવાની વિનંતી કરે છે. આવી સ્થિતિમાં આ વખતે તમે પનીર નાન બોમ્બની રેસિપી ટ્રાય કરી શકો છો. કૃપા કરીને જણાવો કે પનીર નાન બોમ્બનો સ્વાદ અદ્ભુત છે. આવી સ્થિતિમાં, તમે પનીર નાન બોમ્બની વિડિયો રેસિપી અનુસરીને કેટલાક ખાસ ખોરાકની માંગ સરળતાથી પૂરી કરી શકો છો.
પનીરની વાનગી દરેકને પસંદ હોય છે, ખાસ કરીને બાળકોને. પરંતુ દરેક વખતે પનીરની એક જ વાનગી ખાધા પછી લોકો કંટાળી જાય છે. આવી સ્થિતિમાં, તમે મિનિટોમાં સુપર ટેસ્ટી પનીર નાન બોમ્બની આ રેસીપી તૈયાર કરી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ પનીર નાન બોમ્બ બનાવવાની ખૂબ જ સરળ રેસિપી વિશે.
પનીર નાન બોમ્બ બનાવવા માટેની સામગ્રી
પનીર નાન બોમ્બ બનાવવા માટે, 1 કપ મૈંદા, 1/2 ચમચી બેકિંગ પાવડર, 1/8 ચમચી ખાવાનો સોડા, 1/2 ચમચી મીઠું, 1/2 ચમચી કાળા મરી પાવડર, 1/4 કપ દહીં, 2 ચમચી વનસ્પતિ તેલ , મૈંદા ભેળવા માટે નવશેકું પાણી લો. હવે સ્ટફિંગ માટે 1/2 કપ છીણેલું પનીર, 1/2 કપ સમારેલ કેપ્સિકમ, 1/2 કપ ઝીણી સમારેલી ડુંગળી, 1/2 બાફેલી સ્વીટ કોર્ન, 1/4 ચમચી પાર્સલીના પાન, 1/4 ચમચી ચિલીફ્લેક્સ અને સ્વાદ મુજબ મીઠું લો. ચાલો હવે પનીર નાન બોમ્બ બનાવવાની રીત જાણીએ.
પનીર નાન બોમ્બ માટેની રેસીપી
નાસ્તામાં પનીર નાન બોમ્બ બનાવવા માટે, સૌ પ્રથમ, લોટમાં બેકિંગ પાવડર, ખાવાનો સોડા, મીઠું, કાળા મરી પાવડર અને તેલને સારી રીતે મિક્સ કરો. હવે તેમાં દહીં નાખીને હુંફાળા પાણીથી લોટ બાંધો. ધ્યાન રાખો કે લોટનો લોટ એકદમ સોફ્ટ હોવો જોઈએ. હવે લોટને 30-40 મિનિટ માટે સુતરાઉ કપડાથી ઢાંકીને રાખો. આ દરમિયાન સ્ટફિંગ તૈયાર કરો. જેના માટે દર્શાવેલ તમામ ઘટકોને મિક્સ કરીને બાજુ પર રાખો.
આ પછી, લોટનો એક નાનો બોલ લો અને દરેક બોલને થોડો રોલ કરો અને તેમાં સ્ટફિંગ ભરો. તેને બધી બાજુથી બંધ કરો અને તેને બોલ્સનો આકાર આપો. થોડું પાણી વાપરીને કિનારીઓને સીલ કરો. પછી નાન બોમ્બને માઇક્રોવેવ ટ્રે પર મૂકો અને 180 ડિગ્રી સેલ્સિયસ પર 12-15 મિનિટ માટે બેક કરો. તમારા સ્વાદિષ્ટ પનીર નાન બોમ્બ તૈયાર છે. હવે તેને નાસ્તામાં ટોમેટો સોસ સાથે ગરમાગરમ સર્વ કરો.