spot_img
HomeLifestyleFoodટીનેજ બાળકો માટે ફાયદાકારક છે મલ્ટિગ્રેન લોટમાંથી બનેલા ચિલ્લા , પાચનક્રિયાને રાખે...

ટીનેજ બાળકો માટે ફાયદાકારક છે મલ્ટિગ્રેન લોટમાંથી બનેલા ચિલ્લા , પાચનક્રિયાને રાખે છે સ્વસ્થ , એનર્જી આપે છે

spot_img

મલ્ટિગ્રેન લોટ એટલે કે ઘણા અનાજમાંથી તૈયાર કરવામાં આવતો લોટ સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક હોય છે. મલ્ટિગ્રેન લોટમાંથી બનેલા ચિલ્લા પણ ખૂબ પૌષ્ટિક હોય છે. સ્વાદથી ભરપૂર હોવા ઉપરાંત મલ્ટિગ્રેન ચિલ્લા શરીરની અનેક બીમારીઓથી બચવામાં મદદ કરી શકે છે. મલ્ટિગ્રેન ચિલ્લામાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર હોય છે જે પાચનને સુધારવામાં મદદ કરે છે. આ સાથે તેને ખાવાથી આખો દિવસ શરીરમાં એનર્જી બની રહે છે. ટીનેજ એજના બાળકો માટે મલ્ટિગ્રેન ચિલ્લા ખૂબ જ ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે.

મલ્ટિગ્રેન ચિલ્લા બનાવવું ખૂબ જ સરળ છે અને તે નાસ્તામાં અથવા દિવસ દરમિયાન થોડી ભૂખ લાગે તો પણ બનાવીને ખાઈ શકાય છે. જો તમે પણ તમારા સ્વાસ્થ્યને લઈને સાવધાન છો, તો તમે આજથી જ તમારા આહારમાં મલ્ટિગ્રેન લોટમાંથી બનેલા ચિલ્લાને સામેલ કરી શકો છો. આવો જાણીએ તેને બનાવવાની સરળ રેસિપી.

Chila made from multigrain flour is beneficial for teenage children, keeps digestion healthy, gives energy

મલ્ટિગ્રેન ચિલ્લા માટેની સામગ્રી

  • જુવારનો લોટ – 1/4 કપ
  • ઘઉંનો લોટ – 1/4 કપ
  • રાગી – 1/4 કપ
  • ડુંગળી બારીક સમારેલી – 1/4 કપ
  • ટામેટાં બારીક સમારેલા – 1/4 કપ
  • ઝીણી સમારેલી કોથમીર – 2 ચમચી
  • લીલા મરચાની પેસ્ટ – 1/4 ચમચી
  • જીરું પાવડર – 1/2 ચમચી
  • હળદર – 1/4 ચમચી
  • લાલ મરચું પાવડર – 1/4 ચમચી
  • તેલ – જરૂર મુજબ
  • મીઠું – સ્વાદ મુજબ

Chila made from multigrain flour is beneficial for teenage children, keeps digestion healthy, gives energy

મલ્ટિગ્રેન ચિલ્લા બનાવવાની રીત
મલ્ટિગ્રેન ચીલા બનાવવા માટે સૌ પ્રથમ એક વાસણમાં જુવારનો લોટ, ઘઉંનો લોટ અને રાગીનો લોટ નાખીને ત્રણેયને સારી રીતે મિક્સ કરી લો. આ પછી ડુંગળી, ટામેટા, લીલા ધાણાના પાનને બારીક કાપી લો. એક પછી એક મિક્સ લોટમાં નાખીને મિક્સ કરો. હવે આ મિશ્રણમાં લીલા મરચાંની પેસ્ટ, લાલ મરચું પાવડર, જીરું પાવડર અને હળદર ઉમેરીને મિક્સ કરો. હવે આ મિશ્રણમાં 1/2 કપ પાણી ઉમેરો અને તેને હલાવીને બેટર તૈયાર કરો.

હવે એક નોનસ્ટીક તવા/તવાને ગેસ પર મધ્યમ તાપ પર ગરમ કરો. તળીને ગરમ થાય એટલે તેમાં થોડું તેલ નાખીને ચારે બાજુ ફેલાવી દો. આ પછી, બેટરનો બાઉલ લો અને તેને તળીની મધ્યમાં રેડો અને બાઉલની મદદથી તેને ગોળ ગતિમાં ફેલાવો. ચીલાને થોડી વાર શેક્યા પછી તેની આસપાસ થોડું-થોડું તેલ રેડો અને પછી તેને પલટીને બીજી બાજુ શેકી લો.

હવે ચીલાની બીજી બાજુ પણ થોડું તેલ લગાવો અને તેને શેકી લો. મરચાંને બંને બાજુથી તેનો રંગ ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી શેકો. આ પછી ચીલાને પ્લેટમાં કાઢી લો. એ જ રીતે બધા બેટરમાંથી મલ્ટિગ્રેન ચીલા તૈયાર કરો. સ્વાદ અને પોષણથી ભરપૂર મલ્ટિગ્રેન મરચાંને ચટણી અથવા ચટણી સાથે સર્વ કરો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular