spot_img
HomeLifestyleHealthઆ રીતે કરો લસણનું સેવન, દૂર રહેશે શરદી-ખાંસીની સમસ્યા

આ રીતે કરો લસણનું સેવન, દૂર રહેશે શરદી-ખાંસીની સમસ્યા

spot_img

શિયાળાની ઋતુ શરૂ થતાં જ શરદી, ખાંસી અને ગળામાં ખરાશ જેવી સમસ્યાઓ શરૂ થઈ જાય છે, જેના કારણે ઘણી વખત આ ઋતુમાં લોકો પરેશાન થવા લાગે છે. તમે ઇચ્છો તો પણ હવામાનનો આનંદ માણી શકતા નથી, પરંતુ આ માટે હવામાનને દોષ આપવાને બદલે તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ પર કામ કરો. જો તમને હવામાનમાં થોડો ફેરફાર થવાને કારણે પણ આવા ચેપ લાગતા રહે છે, તો તેનો અર્થ એ છે કે તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ નબળી છે. આ માટે, તમારા આહારની સાથે તમારી દિનચર્યા પર ધ્યાન આપવાની જરૂર છે. લસણ રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવવામાં અને શરદી અને ઉધરસથી રાહત અપાવવામાં ખૂબ જ અસરકારક છે. શિયાળામાં દરરોજ તેનું સેવન કરવાથી ઘણા ફાયદા થાય છે.

શિયાળામાં રોજ લસણની એક લવિંગ ખાવાથી ઘણી બીમારીઓ દૂર રહે છે. લસણ શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં ખૂબ જ અસરકારક છે. આ સિવાય લસણ કોલેસ્ટ્રોલને પણ નિયંત્રણમાં રાખે છે, જેનાથી હૃદય સંબંધિત બીમારીઓથી દૂર રહે છે.

How to Plant and Grow Garlic | Gardener's Path

લસણનું સેવન કેવી રીતે કરવું?
લસણ ગરમ અસર ધરાવે છે. આવી સ્થિતિમાં તેના સેવનથી શિયાળામાં શરદી થતી નથી. શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ એ છે કે તેને સરસવના તેલમાં થોડું તળી લો અને પછી ખાઓ. તેની કડવાશ પણ રાંધવાથી થોડી ઓછી થાય છે. તેમાં જોવા મળતા એન્ટિ-વાયરલ અને એન્ટિબેક્ટેરિયલ ગુણ આપણને ઘણી બીમારીઓથી દૂર રાખે છે. બીજો ઉપાય છે ચટણી, હા, લસણને ચટણીના રૂપમાં ખાવાથી પણ આટલો જ ફાયદો મળે છે.

લસણ આ રોગોથી બચાવે છે

  • લસણ હૃદયની બીમારીઓનું જોખમ ઘટાડે છે.
  • લસણ ખાવાથી ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ ઓછું થાય છે.
  • લસણનું સેવન વધતા વજનને નિયંત્રિત કરવા માટે ખૂબ જ અસરકારક છે. લસણમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ ગુણ હોય છે, જેના કારણે તેનું સેવન કરવાથી ચરબી ઓછી થાય છે.
  • લસણ ખાવું ફેફસાંને સ્વસ્થ રાખવામાં પણ ફાયદાકારક છે.
spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular