કેરી ખાવાના શોખીન લોકો ઉનાળાની આતુરતાથી રાહ જોતા હોય છે. આ સિઝનમાં વિવિધ પ્રકારની સ્વાદિષ્ટ કેરી ખાવાનો આનંદ જ અલગ હોય છે. લોકો કેરીમાંથી અનેક વાનગીઓ બનાવે છે. તેમાં મેંગો આઈસ્ક્રીમ, કુલ્ફી અને મેંગો શેક જેવી ઘણી વાનગીઓનો સમાવેશ થાય છે. કેરીમાં ઘણા પોષક તત્વો પણ હોય છે. તેમાં વિટામિન, પોટેશિયમ, કોપર, ફાઈબર અને મેગ્નેશિયમ જેવા પોષક તત્વો હોય છે. તેઓ શરીરને ઘણી સમસ્યાઓથી બચાવે છે.
પરંતુ શું તમે જાણો છો કે વધુ કેરી ખાવી પણ નુકસાનકારક સાબિત થઈ શકે છે. આ માટે સ્વાદ અને શોખમાં વધુ પડતી કેરી ખાવાનું ટાળો. તમારે વધુ કેરી કેમ ન ખાવી જોઈએ? તેમને ખાવાથી સ્વાસ્થ્યને શું નુકસાન થાય છે? ચાલો અહીં બધું જાણીએ.
પિમ્પલ્સ
કેરીની અસર ગરમ છે. ઉનાળામાં વધુ પડતી કેરી ખાવાથી ખીલની સમસ્યા થઈ શકે છે. ખરેખર, જ્યારે તમે કેરી ખાઓ છો, ત્યારે શરીરની ગરમી પણ વધે છે. જેના કારણે ચહેરા પર પિમ્પલ્સ દેખાવા લાગે છે.
ડાયેરિયા
વધુ પડતી કેરી ખાવાથી તમારું પેટ પણ ખરાબ થઈ શકે છે. કેરીમાં ફાઈબર ખૂબ જ વધારે હોય છે. જેના કારણે પેટમાં ગરમી થાય છે. જ્યારે તમે તમારી જરૂરિયાત કરતા વધારે ખાઓ છો, તો તેનાથી ડાયેરિયાની સમસ્યા પણ થાય છે. પેટમાં દુખાવો અને ઝાડા થવાથી પણ ઘણી તકલીફ થાય છે.
વજન
કેરીમાં કેલરી ખૂબ જ વધારે હોય છે. વધુ કેરી ખાવાથી તમારું વજન વધે છે. આવી સ્થિતિમાં, મહત્વપૂર્ણ છે કે તમે મર્યાદિત માત્રામાં કેરી ખાઓ. આ તમને સ્વસ્થ વજન જાળવી રાખવામાં મદદ કરશે.
ડાયાબિટીસ
ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ કેરી ખાવાનું ટાળવું જોઈએ. તેમાં ખૂબ જ મીઠાશ છે. તે બ્લડ સુગરનું સ્તર વધારી શકે છે. જે ડાયાબિટીસના દર્દી માટે ખતરનાક સાબિત થઈ શકે છે.
એલર્જી
તમને કેરી ખાવાથી પણ એલર્જી થઈ શકે છે. જેના કારણે તમારા નાકમાંથી પાણી વહેવા લાગે છે. પેટમાં દુખાવો કે છીંક આવવા જેવી સમસ્યાઓ શરૂ થાય છે. આ સિવાય તમને શ્વાસ લેવામાં પણ તકલીફ થઈ શકે છે. જો તમને કેરી ખાવાથી આવી કોઈ સમસ્યા થાય છે તો તરત જ કેરી ખાવાનું બંધ કરી દો.